VPF đi “du học” tại Đức và Tây Ban Nha

Theo Dân tríCập nhật 21:16 ngày 06/09/2016

VTV.vn - Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) năm nay đã quyết định sẽ chuyển sang học hỏi 2 nền bóng đá phát triển hơn là Đức và Tây Ban Nha.

Ngay sau khi kết thúc V-League và cúp quốc gia, VPF sẽ tổ chức đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm tại 2 nước châu Âu là Đức và Tây Ban Nha. Thời gian dự kiến của kế hoạch trên diễn ra vào trung tuần tháng 10. Đoàn đi với thành phần dự kiến khoảng trên dưới 30 người (6 người VFF,VPF, 24 người là Chủ tịch hoặc Giám đốc điều hành các CLB chuyên nghiệp), thời gian đi khoảng 10 ngày. Ngoại trừ CLB Than Quảng Ninh không dự, các CLB khác đều tham gia đầy đủ.

 VPF đi “du học” tại Đức và Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Được biết, VPF sẽ tìm hiểu về cơ cấu tổ chức, kinh nghiệm quản lý, điều hành giải, trách nhiệm và sự hỗ trợ với các CLB, phương thức tăng hình ảnh giải đấu, CĐV, nguồn thu…của công ty tổ chức giải League của Đức là DFL. Ngoài ra, VFP cũng học hỏi cơ cấu tổ chức, kinh nghiệm quản lý, sự hỗ trợ đối với các giải quốc gia.

Sau Đức, đoàn sẽ sang Tây Ban Nha. Tại đây, phía CLB Barcelona đã đồng ý hỗ trợ, giúp đỡ VPF tham quan, nghiên cứu mô hình làm bóng đá chuyên nghiệp. Một trong những nội dung quan trọng ông lớn Tây Ban Nha thảo luận với đoàn của VPF là công tác đào tạo trẻ theo mô hình của CLB FC Barcelona.

Chi phí cho chuyến đi được trừ vào khoản hỗ trợ tài chính hàng năm của VPF dành cho các CLB căn cứ theo bảng xếp hạng cuối mùa giải. Toàn bộ chi phí được tổng hợp và công khai đến các CLB. Theo tính toán ban đầu, chuyên đi này sẽ ngốn khoảng vài tỷ đồng.

Trước khi lên kế hoạch, VPF cũng đã lấy ý kiến các HĐQT và các CLB. Hầu hết các đội bóng đều đồng ý, tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến phản đối. Trước đó, phát biểu trên báo chí, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết mình không đồng ý với kế hoạch này bởi những vấn đề liên quan đến tài chính, khả năng tiếp thu, áp dụng vào môi trường bóng đá Việt Nam.

Đây không phải là lần đầu tiên VPF tổ chức đoàn cán bộ đi "du học" nước ngoài. Từ năm 2013, VFF đã đẩy mạnh hợp tác với Nhật Bản. VPF cũng theo đó cử nhiều đoàn sang Nhật Bản, nhờ cậy LĐBĐ nước này hỗ trợ, giúp đỡ phát triển giải VĐQG. Sau Nhật Bản, VPF lại tìm một điểm đến khác là Hàn Quốc trong năm 2015.

Tags:

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1