Apple sẽ bán 10 triệu iPhone 6 trong tuần đầu tiên ra mắt?

-Thứ năm, ngày 21/08/2014 15:00 GMT+7

Theo dự đoán của chuyên gia phân tích Amit Daryanani tại hãng RBC, ngay trong tuần đầu tiên ra mắt iPhone 6, Apple sẽ bán được 10 triệu thiết bị này.

Giới quan sát thị trường nhận định, iPhone 6 là smartphone được quan tâm nhất và chờ đợi nhất ở thời điểm hiện tại bởi thế hệ này được cho là có nhiều cải tiến về kích cỡ màn hình so với các phiên bản trước đó. Cụ thể, sẽ có hai phiên bản iPhone 6 màn hình 4,7 inch và 5,5 inch.

 

‘ Hình minh họa

Các chuyên gia tại hãng RBC dự đoán, Apple sẽ bán được hơn 10 triệu chiếc iPhone 6 trong tuần đầu tiên có mặt trên thị trường. Con số này cao hơn so với con số 9 triệu chiếc iPhone 5S và iPhone 5C được tiêu thụ trong tuần đầu tiên ra mắt vào năm ngoái.

Thông tin mới nhất đăng tải trên tờ Recode khẳng định, Apple sẽ tổ chức họp báo vào ngày 9/9 để ra mắt thế hệ iPhone 6 màn hình 4,7 inch. Trong khi đó, phiên bản iPhone 6 màn hình 5,5 inch dự kiến sẽ có mặt sau đó không lâu, có thể vào cuối quý IV.

Tháng trước, thông tin đăng tải trên The Wall Street Journal cho biết, đến hết năm 2014, Apple đã đặt hàng yêu cầu các đối tác sản xuất iPhone mới cung cấp từ 70 – 80 triệu chiếc iPhone 6. Đây là con số đặt hàng kỷ lục của Apple từ trước đến nay, tăng đáng kể so với yêu cầu đặt hàng từ 50 – 60 triệu chiếc iPhone 5S và iPhone 5C trong năm ngoái của Apple.

Nhiều thông tin cho biết thêm, Apple sẽ sử dụng chip A8 64 bit cho thế hệ iPhone mới này. iPhone 6 sẽ được trang bị hệ điều hành iOS 8 với ứng dụng chăm sóc sức khỏe và thể dục có tên gọi Healthbook, sử dụng cảm biến camera Sony Exmor IMX220 độ phân giải 13MP.

Ngọc Linh (Dịch)

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước