Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đã phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Hà Nội tổ chức kiểm tra 12 cơ sở kinh doanh thực phẩm
nấm các loại, hậu kiểm các cơ sở sản xuất nấm có công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm trên địa bàn.
12 cơ sở kiểm tra bao gồm 2 cơ sở sản xuất, đóng gói nấm; 2 cơ sở kinh doanh nấm; 8 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có sử dụng nấm. Kết quả kiểm tra cho thấy, các mẫu nấm tươi không phát hiện chất bảo quản và axit gibberellic; 5 mẫu nấm có hàm lượng SO2 nằm trong giới hạn cho phép sử dụng của Bộ Y tế.
Tuy nhiên, kết quả kiểm nghiệm được đưa ra sau 2 tuần kể từ khi VTV phát các phóng sự điều tra về nấm và kết quả kiểm nghiệm không bao gồm loại nấm của cơ sở Lưu Mai Hương.