Rò khí độc tại trung tâm dữ liệu Apple khiến 5 người nhập viện

Phi Long (Dịch)-Thứ tư, ngày 03/06/2015 16:44 GMT+7

Trung tâm dữ liệu của Apple rò rỉ khí độc khiến 5 người phải nhập viện

VTV.vn - Khí Clo rò rỉ tại trung tâm dữ liệu của Apple đã khiến 5 người trúng độc và phải nhập viện.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 14h30 theo giờ địa phương tại trung tâm dữ liệu của Apple ở phía Bắc California, khiến 5 nhân viên bị trúng độc. Ngay sau đó, 5 nhân viên này đã được đưa tới Trung tâm y tế Catawba Valley. Theo các nhân viên y tế, các nạn nhân đều có cảm giác chóng mặt và choáng váng do hít phải khí Clo.

Phát biểu về vấn đề này, đại diện Apple cho biết khí độc rò rỉ có thể bắt nguồn từ hóa chất được sử dụng trong quá trình làm sạch hệ thống làm mát.

Theo báo cáo mới đây, cả 5 nhân viên của Apple đều đã xuất viện và có thể trở lại làm việc bình thường ngay sau đó. Apple cũng khẳng định sẽ không để xảy ra sự cố rò rỉ khí độc gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các nhân viên trong tương lai.

Được biết, các “ông lớn” như Google, Facebook hay Apple đều có các trung tâm dữ liệu tại phía Bắc California với những ưu đãi từ việc giảm thuế, các nguồn cung cấp năng lượng dồi dào với giá rẻ, giá đất thấp và thời tiết tương đối ôn hòa.

Theo thông tin từ Charlotte Observer, Táo Khuyết đã công bố kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD để xây dựng trung tâm dữ liệu mới có diện tích gần 50.000 m2 trong 10 năm tới nhằm tăng cường việc xử lý các dịch vụ như iMessage, iTunes hay các ứng dụng ảnh. Trong khi trung tâm dữ liệu tại phía Bắc California sử dụng năng lượng từ than đá và năng lượng hạt nhân, trung tâm mới hoạt động hoàn toàn bằng các nguồn năng lượng tự tái tạo như khí sinh học, năng lượng mặt trời...

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước