Tablet cỡ nhỏ bị thất sủng trước smartphone màn hình rộng

Ngọc Linh (Dịch)-Thứ sáu, ngày 11/07/2014 06:10 GMT+7

Nghiên cứu mới nhất từ NPD Display Search cho biết, dòng sản phẩm máy tính bảng cỡ nhỏ đang gặp nhiều khó khăn trước sự lớn mạnh của smartphone màn hình lớn.

Theo báo cáo từ NPD Display Search, doanh số bán máy tính bảng có kích cỡ màn hình từ 7 – 7,9 inch đang bị ảnh hưởng khá nhiều bởi người dùng đang có xu hướng lựa chọn smartphone có màn hình từ 5,5 inch trở lên.

‘ Hình minh họa

NPD Display Search cho biết, năm 2013, các thiết bị máy tính bảng cỡ nhỏ nắm giữ khoảng 58% tổng thị trường máy tính bảng. Theo dự báo của công ty, con số này sẽ tiếp tục giảm đến tận năm 2018. Trong khoảng thời gian này, doanh số bán máy tính bảng kích cỡ màn hình 8 – 10,9 inch sẽ vượt số lượng máy tính bảng 7- 7 inch được bán ra.

Chuyên gia phân tích Hisakazu Torii tại NPD Display Search nhận định, trong trường hợp các nhà sản xuất không bổ sung thêm nhiều tính năng cho máy tính bảng kích cỡ nhỏ, xu thế lựa chọn của người dùng đối với sản phẩm này sẽ tiếp tục giảm trong hai năm tới.

Nghiên cứu từ NPD Display Search cho biết thêm, máy tính bảng cỡ lớn đang giành thị phần từ các dòng máy tính bảng màn hình nhỏ hơn. Nhu cầu người dùng đối với những chiếc máy tính bảng màn hình 7 inch sụt giảm tại những thị trường mới nổi và tại Trung Quốc. Điều này đã khiến cho các nhà sản xuất phải cắt giảm kế hoạch sản xuất đối với thiết bị này trong năm 2014.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước