TP.HCM: Vàng giảm giá sâu kỷ lục

Đào Huyền (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 17/07/2015 15:55 GMT+7

VTV.vn - Trong phiên giao dịch đầu giờ sáng 17/7, giá vàng mở cửa tiếp tục giảm khoảng 200.000 đồng/lượng so với giá chốt ngày 16/7.

Giá vàng giảm dẫn đến tâm lý mua vào của người dân khá phổ biến và điều này lại khiến giá vàng liên tục biến động lên xuống trong sáng 17/7.

Nhân viên bán hàng SJC cho biết: “Lượng mua nhiều không có, chỉ có một số người mua tích trữ. Số lượng mua cũng chỉ vài chỉ, bán ra cũng vậy”.

Khoảng 1 giờ sau khi mở cửa bán, giá vàng rơi vào 2 đợt giảm liên tiếp, mức giảm 30.000 - 50.000 đồng/lượng, lúc này bắt đầu xuất hiện tâm lý mua vào.

Khác với chiều 16/7, giao dịch bán ra là chủ yếu. Trong phiên giao dịch sáng 17/7, xu hướng đã ngược lại khi có khá đông người dân đến mua vàng. Ngay sau khi tâm lý mua vào xuất hiện, giá vàng đã đẩy lên khoảng 15.000 - 20.000 đồng/lượng.

Theo đại diện SJC, giá vàng phụ thuộc vào nhu cầu mua tăng cao đã thúc đẩy giá đảo chiều đi lên. Vào cuối phiên giao dịch sáng 17/7, giá vàng bán ra đã đạt 33 triệu 150.000 đồng/lượng.

Một số chuyên gia phân tích, mặc dù còn chênh lệch nhưng giá vàng tại Việt Nam đang đi cùng chiều với giá vàng thế giới. Còn sự biến động trong nước những ngày qua phụ thuộc vào tâm lý mua bán của cả người dân lẫn doanh nghiệp. Sức hấp dẫn về vàng hiện đã giảm sâu so với những đợt biến động trước do NHNN đã đưa cung cầu về thực tế. Đại diện NHNN tại TP.HCM cho biết vẫn theo sát diễn biến giá vàng để có điều chỉnh phù hợp.

Giá vàng biến động do khủng hoảng nợ ở Hy Lạp Giá vàng biến động do khủng hoảng nợ ở Hy Lạp

VTV.vn - Nguy cơ vỡ nợ của Hy Lạp khiến thị trường chứng khoán toàn cầu ngày 29/6 ngập trong sắc đỏ. Cùng với đó, giá vàng trên thị trường thế giới cũng biến động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước