Chuyên mục

Đại gia bán lẻ Mỹ J.C. Penney “gục ngã” vì dịch COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24 - 24/04/2020 - 16:11 - Tiêu dùng

VTV.vn - Chuỗi bán lẻ J.C. Penny (Mỹ) đang đàm phán với các chủ nợ về gói tài trợ phá sản do nguy cơ gục ngã trước đại dịch COVID-19.

J.C. Penny đang tìm kiếm gói tài trợ phá sản trị giá 800 triệu đến 1 tỷ USD từ các nhà cho vay, trong đó có các ngân hàng Wells Fargo, Bank of America và JPMorgan Chase. Khoản vay tài trợ quay vòng này sẽ giúp cho chuỗi bán lẻ lừng lẫy một thời còn khả năng hoạt động trong thời gian chờ phán quyết của tòa giám sát về thủ tục phá sản.

J.C. Penny trong một vài tuần tới sẽ đệ đơn phá sản. Chuỗi bán lẻ này vừa bước vào "giai đoạn vùng xám" 30 ngày sau khi không thể trả lãi đúng hạn cho các chủ nợ đối với các khoản vay đáo hạn ngày 15/4.

Giống Sears, J.C. Penney là một chuỗi cửa hàng bán lẻ tên tuổi trong hơn thế kỷ qua. Tuy nhiên, Công ty có lịch sử 118 năm này đã mất dòng tiền trong nhiều năm trở lại đây. Khi cửa hàng của chuỗi đặt trong các trung tâm thương mại đóng cửa và chưa thể sớm mở trở lại, J.C. Penny buộc phải từ bỏ chiến lược tái cấu trúc, thu hẹp quy mô và đối mặt với chủ nợ tại bàn đàm phán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Câu chuyện tiêu dùng: Mua bánh kem hay phơi mực đúng cách?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng bàn tán xôn xao?

Xu hướng thị trường thương mại điện tử Việt Nam 2021

VTV.vn - Shopee đã đưa ra 3 dự đoán cho thị trường thương mại điện tử Việt Nam năm 2021 liên quan đến các lĩnh vực thanh toán, cung ứng hậu cần và kỹ thuật số hóa.