Chuyên mục

Đề nghị rút giấy phép nuôi hổ ở khu du lịch Thanh Cảnh, Bình Dương

Trung tâm Tin tức VTV24 - 08/06/2019 - 10:45 - Tiêu dùng

VTV.vn - 4 ngày sau sự việc một người đàn ông bị hổ cắn đứt 2 tay ở khu du lịch Thanh Cảnh, tỉnh Bình Dương, đến nay vẫn chưa có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng.

Chiều ngày 7/6, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) - một tổ chức xã hội có nhiệm vụ bảo vệ môi trường và động vật hoang dã đã gửi văn bản đến UBND tỉnh Bình Dương, đề nghị thu hồi giấy phép thí điểm nuôi hổ bảo tồn tại Khu du lịch sinh thái Thanh Cảnh và chuyển giao toàn bộ hổ tại cơ sở này đến trung tâm cứu hộ phù hợp.

Đề nghị rút giấy phép nuôi hổ ở khu du lịch Thanh Cảnh, Bình Dương - Ảnh 1.

Theo đánh giá của ENV, mặc dù được cấp phép "thí điểm" nuôi nhốt hổ vì mục đích bảo tồn nhưng chủ sở hữu Khu du lịch sinh thái Thanh Cảnh đã bị xử lý hình sự về hành vi buôn bán hổ trái phép. Hoạt động nuôi nhốt hổ và các loài động vật hoang dã tại cơ sở này cũng không có giá trị bảo tồn và gây nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe của người dân.

Năm 2011, lực lượng chức năng phát hiện chủ cơ sở này bán trót lọt 4 cá thể hổ chết trái phép và bị phát hiện khi đang bán trái phép cá thể hổ thứ 5. Mặc dù chủ cơ sở này bị phạt tù về tội vi phạm quy định bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm, nhưng đáng tiếc, tại thời điểm đó, cơ quan chức năng vẫn tiếp tục để cơ sở này nuôi hổ và các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm khác. Cho đến nay, cơ sở đang nuôi nhốt 5 cá thể hổ.

ENV cũng cho rằng, hoạt động nuôi nhốt hổ tại Khu du lịch sinh thái Thanh Cảnh không đóng góp cho công tác bảo tồn hổ trong tự nhiên. Khu vực nuôi nhốt hổ không bị ngăn cách riêng, lại giáp với đường đê bao nên những người tò mò có thể dễ dàng tiếp cận khu vực nuôi hổ, tai nạn tương tự có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Tưng bừng ra mắt hạng vé mới Deluxe, Vietjet khuyến mại tới 50% giá vé trên toàn mạng bay

VTV.vn - Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet giới thiệu hạng vé SkyBoss vừa nâng cấp và hạng vé mới Deluxe trên toàn mạng bay từ tháng 9/2020.

Câu chuyện tiêu dùng: Khẩu trang rắn hay bảo tàng kinh dị?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?