Chuyên mục

Định danh tài khoản để ngăn tin xấu, độc

Trung tâm Tin tức VTV24 - 09/10/2019 - 10:20 - Tiêu dùng

VTV.vn - Người dùng Facebook phải định danh tài khoản, chỉ các tài khoản đã định danh mới được thực hiện chức năng phát sóng trực tiếp (livestream).

Đây là một trong những giải pháp của Bộ Thông tin và Truyền thông nhằm ngăn chặn nạn tin xấu, độc trên môi trường mạng.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, việc để tồn tại các tài khoản ẩn danh, giả mạo gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc đưa ra biện pháp xử lý với những đối tượng tung tin sai sự thật gây nguy hại cho cộng đồng.

Không ít người dùng tài khoản ẩn danh, hoặc giả mạo để tung tin sai sự thật (fake news). Nhiều tài khoản còn sử dụng tính năng livestream để phát những hình ảnh, lời nói thô tục... làm ảnh hưởng và gây thiệt hại cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Tại kỳ họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra tháng 8 vừa qua, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu Facebook phải triển khai định danh tài khoản người sử dụng tại Việt Nam. Việc này trước mắt áp dụng tại 2 thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội, đồng thời chỉ cho phép các tài khoản định danh mới được livestream.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí ở Hà Nội và TP.HCM

VTV.vn - Mưa ít, hiện tượng nghịch nhiệt và việc chưa quản lý tốt nguồn gây ô nhiễm... là nguyên nhân gây ô nhiễm không khí ở Hà Nội và TP.HCM.

Mở bán vé tàu Tết Canh Tý 2010 cho cá nhân

VTV.vn - Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn thông báo, từ 20/10, đơn vị sẽ bán vé tàu Tết Canh Tý 2020 cho cá nhân.