VTV.vn - Gần 1/3 số mặt hàng thực phẩm có nhãn mác được tiêu thụ tại Liên minh châu Âu (EU) có cùng hoặc tương tự nhau về quy cách đóng gói nhưng khác thành phần.
Kết quả từ một nghiên cứu của Ủy ban châu Âu (EC) với gần 1.400 mẫu của 128 mặt hàng thực phẩm tại các nước EU.
Những khác biệt có thể là về thành phần thịt hay cá, hàm lượng chất béo hay chất tạo ngọt trong sản phẩm ở một số nước EU so với các nơi khác.
(Ảnh minh họa: business-review.eu)
Mặc dù có những phàn nàn rằng các công ty thực phẩm Đông Âu bán sản phẩm kém chất lượng hơn Tây Âu, tuy nhiên, nghiên cứu không cho thấy có sự khác biệt lớn về chất lượng thực phẩm giữa các khu vực.
EC đã thiết lập một cách thức chung trong việc kiểm tra các mặt hàng thực phẩm, đồng thời đề ra các quy định áp dụng trong toàn khối về việc sản xuất các mặt hàng thực phẩm có nhãn mác tương tự nhau và cùng thành phần.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!