Chuyên mục

Gần 1/3 hàng thực phẩm tại EU giống về cách đóng gói nhưng khác thành phần

Trung tâm Tin tức VTV24 - 25/06/2019 - 11:46 - Tiêu dùng

VTV.vn - Gần 1/3 số mặt hàng thực phẩm có nhãn mác được tiêu thụ tại Liên minh châu Âu (EU) có cùng hoặc tương tự nhau về quy cách đóng gói nhưng khác thành phần.

Kết quả từ một nghiên cứu của Ủy ban châu Âu (EC) với gần 1.400 mẫu của 128 mặt hàng thực phẩm tại các nước EU. 

Những khác biệt có thể là về thành phần thịt hay cá, hàm lượng chất béo hay chất tạo ngọt trong sản phẩm ở một số nước EU so với các nơi khác. 

Gần 1/3 hàng thực phẩm tại EU giống về cách đóng gói nhưng khác thành phần - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: business-review.eu)

Mặc dù có những phàn nàn rằng các công ty thực phẩm Đông Âu bán sản phẩm kém chất lượng hơn Tây Âu, tuy nhiên, nghiên cứu không cho thấy có sự khác biệt lớn về chất lượng thực phẩm giữa các khu vực. 

EC đã thiết lập một cách thức chung trong việc kiểm tra các mặt hàng thực phẩm, đồng thời đề ra các quy định áp dụng trong toàn khối về việc sản xuất các mặt hàng thực phẩm có nhãn mác tương tự nhau và cùng thành phần.

Nga gia hạn lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm của EU Nga gia hạn lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm của EU

VTV.vn - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 24/6 đã ký sắc lệnh gia hạn lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm của các nước Liên minh châu Âu (EU) cho tới cuối năm 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Cherry Mỹ ồ ạt về Việt Nam với giá rẻ

VTV.vn - Nếu những năm trước, cherry Mỹ về Việt Nam có giá 400.000 - 600.000 đồng/kg thì nay được bán với giá 230.000 - 350.000 đồng/kg, giảm gần một nửa so với những năm trước.

Bình Thuận: Thanh long chính vụ được giá

VTV.vn - Từ tháng 6 đến nay là thời điểm thanh long chính vụ đến ngày thu hoạch. Nếu những năm trước, giá thanh long giảm mạnh thì nay giá loại trái cây này quay đầu đi lên.