Chuyên mục

Giá dầu châu Á tăng mức cao nhất trong hơn 1 tháng

VTV Digital - 18/05/2020 - 12:22 - Tiêu dùng

VTV.vn - Giá dầu châu Á đạt mức tăng cao là nhờ tác động của việc các nước sản xuất dầu cắt giảm sản lượng và những dấu hiệu cho thấy nhu cầu nhiên liệu đang phục hồi.

Ngày 18/5, lúc 9 giờ 40 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent tại thị trường châu Á tăng 1,19 USD (tương đương 3,7%) lên 33,69 USD/thùng, sau khi đạt mức cao nhất kể từ ngày 13/4 trong cùng phiên. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tại thị trường châu Á tăng 1,26 USD (4,3%) lên 30,69 USD/thùng, sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 16/3.

Giá dầu WTI giao tháng 6/2020 hết hạn vào ngày 19/5, song hiện ít có dấu hiệu cho thấy giá dầu WTI sẽ lặp lại mức giảm kỷ lục vào ngày 20/4 khi giá dầu WTI giao tháng 5/2020 hết hạn trước những dấu hiệu cho thấy nhu cầu đối với dầu thô và các chế phẩm dầu mỏ đang hồi phục.

Trong khi đó, sản lượng dầu của Mỹ đang giảm khi các công ty năng lượng Mỹ cắt giảm số giàn khoan dầu và khí đốt xuống mức thấp kỷ lục trong tuần thứ hai liên tiếp.

Giá dầu châu Á tăng mức cao nhất trong hơn 1 tháng - Ảnh 1.

Giá dầu châu Á tăng mức cao nhất trong hơn 1 tháng

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đã đưa ra một nhận định tích cực về triển vọng phục hồi của kinh tế Mỹ trong nửa cuối năm 2020. Theo ông Powell, nếu không xảy ra đợt bùng phát dịch COVID-19 thứ hai thì kinh tế Mỹ sẽ hồi phục dần trong nửa cuối năm 2020.

Ngoài ra, giá dầu cũng nhận được sự hỗ trợ từ việc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và một số quốc gia sản xuất dầu liên minh cắt giảm sản lượng "vàng đen". Quốc gia sản xuất dầu lớn nhất thế giới là Saudi Arabia tuần trước thông báo sẽ cắt giảm sản lượng thêm 1 triệu thùng/ngày trong tháng 6/2020 trong khi số quốc gia sản xuất dầu liên minh mong muốn duy trì các mức cắt giảm sản lượng dầu hiện tại sau tháng 6/2020 khi tổ chức này tiến hành cuộc họp tiếp theo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Nông sản Việt sang Trung Quốc gặp nhiều khó khăn mới

VTV.vn - Tại buổi gặp gỡ với Tham tán thương mại Trung Quốc, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã bàn bạc tháo gỡ khó khăn trong hợp tác thương mại Việt - Trung.

Câu chuyện tiêu tiền: Thắt lưng đồ hiệu hay pizza dưới nước?

VTV.vn - Trong nhiều giờ qua, chiếc thắt lưng hiệu Louis Vuitton hay chiếc pizza được giao dưới đáy biển đang được cộng đồng mạng quan tâm?