Chuyên mục

Gian nan nước sạch về… phố

Trung tâm Tin tức VTV24 - 12/07/2019 - 11:24 - Tiêu dùng

VTV.vn - Khi quan điểm chưa được đồng nhất, ý kiến của người dân chưa được xuôi lòng thì chắc chắn ngày nước sạch về phố vẫn còn xa.

Với chủ trương của Thành phố Hà Nội là đồng nhất hệ thống cấp nước sạch cho bà con, những khu phố đang sử dụng nước sinh hoạt tự phát thì nay sẽ chuyển đổi sang đơn vị cung ứng nước sạch chuyên nghiệp, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh do Bộ Y tế quy định. 

Chủ trương rất tốt, được sự hưởng ứng của người dân, tuy nhiên, hành trình nước về từng khu phố vẫn còn chưa hết gian nan. Câu chuyện tại khu phố Pin, Thị trấn Văn Điển, Hà Nội là ví dụ cụ thể.  

Tại đây, dự án chuyển đổi nguồn cung nước sạch đã phá sản vào năm 2017 bởi người dân không đồng thuận, doanh nghiệp thiếu vốn. Và nay, dự án bắt đầu triển khai lại nhưng nó đang có dấu hiệu rơi vào vết xe đổ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

ĐBSCL: Nhiều mặt hàng nông, thủy sản giảm giá mạnh

VTV.vn - Hiện nay, tại nhiều hệ thống bán lẻ ở khu vực ĐBSCL đang áp dụng giảm giá mạnh một số mặt hàng nông, thủy sản tươi sống.

Xe Hyundai sẽ được trang bị hệ thống cảnh báo lái xe tiên tiến

VTV.vn - Từ năm 2021, Hyundai Mobis sẽ lắp đặt hệ thống cảnh báo tiên tiến tránh va chạm phía trước cho xe tải và xe chở khách do Hyundai Motor sản xuất.