Chuyên mục

Investcorp mua lại công ty ngũ cốc và cà phê ăn liền hàng đầu tại Trung Quốc và Đông Nam Á

PV - 18/11/2020 - 10:18 - Tiêu dùng

VTV.vn - Ngày 17/11, Investcorp thông báo đã ký thỏa thuận sở hữu Công ty TNHH Holdings Viz Branz với sản phẩm ty ngũ cốc ăn liền và cà phê hàng đầu tại Trung Quốc và Đông Nam Á.

Được thành lập vào năm 1988, Viz Branz là nhà sản xuất và phân phối mô hình hộ gia đình hàng đầu cho các thương hiệu thực phẩm và đồ uống ăn liền trên khắp Trung Quốc và Đông Nam Á, bao gồm các thương hiệu phổ biến là Gold Roast, Calsome, Trà Royal Myanmar và Cafe 21.

Có trụ sở chính tại Singapore, Viz Branz có khoảng 1.300 nhân viên với các cơ sở sản xuất và hoạt động tại Trung Quốc và Myanmar. Công ty có tạo ra doanh thu 170 triệu SGD trong 12 tháng kết thúc vào ngày 30/6/2020. Trung Quốc là thị trường lớn nhất của công ty khi chiếm tới hơn 65% doanh thu.

Sự kiện mua lại Viz Branz đánh dấu khoản đầu tư thứ 16 của Investcorp vào ngành thực phẩm và đồ uống trong hơn hai thập kỉ trên khắp Hoa Kỳ, châu Âu, khu vực Trung Đông-Bắc Phi và châu Á.

Có mặt trong Fortune Global 500, Investcorp là chủ sở hữu của nhóm doanh nghiệp chuỗi siêu thị lớn nhất Trung Quốc, China Resources Vanguard và Tập đoàn Chiến Lược Fung, một thành viên trong chuỗi công ty đầu tư thuộc gia đình Victor Fung và William Fung. Nền tảng đầu tư chủ yếu tập trung vào lĩnh vực thực phẩm ở châu Á.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

PV

Cùng chuyên mục

XEM

Câu chuyện tiêu dùng: Túi mây tre hàng hiệu hay máy bóc hạt hướng dương?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Địa chỉ uy tín giúp chị em sở hữu những món trang sức kim cương thời thượng

VTV.vn - Từ xưa đến nay, kim cương luôn tượng trưng cho giấc mơ thượng lưu, hoàn mỹ của phái đẹp. Vì vậy, chị em thường tìm kiếm địa chỉ uy tín để có thể sở hữu món trang sức này.