Chuyên mục

Mua sản phẩm phòng dịch trên mạng: Tiện lợi nhưng đầy rủi ro?

VTV Digital - 07/08/2020 - 14:24 - Tiêu dùng

VTV.vn - Tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều người dân đổ xô đi mua các sản phẩm phòng dịch trên chợ mạng, khiến tình trạng loạn giá tiếp diễn.

Làn sóng dịch COVID-19 thứ 2 đang khiến tâm lý người dân lo lắng và hoang mang. Để phòng dịch, nhiều người đổ xô đi mua các sản phẩm phòng dịch như nước rửa tay, khẩu trang y tế khiến cho các mặt hàng này tái diễn tình trạng loạn giá, nhất là trên các chợ mạng. 

Trên các trang mạng, giá 1 hộp khẩu trang rơi vào khoảng 250.000 đồng/hộp, tuy đã giảm giá nhưng vẫn còn 180.000 đồng/hộp. Nhưng giá bán này vẫn cao hơn giá trung bình gần 3 lần. Không những vậy, trên chợ mạng, mỗi nơi giá "nhảy múa" mỗi kiểu. 

Dù phải mua ở mức giá cao, nhưng nhiều nơi bán không cam kết rõ về nguồn gốc xuất xứ hay chất lượng với người mua. May rủi là điều có thể thấy ở thị trường mua bán các sản phẩm này đang bị "nhiễu loạn" trên các trang bán online. 

Trái ngược hoàn toàn, tại các siêu thị, các sản phẩm phòng chống dịch còn khá dồi dào với mức giá ổn định. Thậm chí, để giảm bớt tâm lý hoang mang, lo lắng cho người dân, hạn chế tình trạng mua tích trữ, nhiều sản phẩm phòng chống dịch còn đang được siêu thị giảm giá đến 20, 30%. Đa phần các siêu thị, cửa hàng y tế đều cho biết, hiện nguồn cung mặt hàng khẩu trang y tế tuy có gián đoạn do nhu cầu tăng mạnh đột biến, nhưng tình trạng khan hàng, hết hàng khó xảy ra. 

Hãy cùng đón xem bản tin Tiêu dùng 24h phát sóng vào 10h hàng ngày trên VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Tưng bừng ra mắt hạng vé mới Deluxe, Vietjet khuyến mại tới 50% giá vé trên toàn mạng bay

VTV.vn - Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet giới thiệu hạng vé SkyBoss vừa nâng cấp và hạng vé mới Deluxe trên toàn mạng bay từ tháng 9/2020.

Câu chuyện tiêu dùng: Khẩu trang rắn hay bảo tàng kinh dị?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?