Chuyên mục

Nguồn cung căn hộ tại TP.HCM sụt giảm trong quý I/2020

Trung tâm Tin tức VTV24 - 08/04/2020 - 12:38 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trong quý I năm nay, TP.HCM có hơn 3.600 căn hộ được chào bán tại 11 dự án, đã giảm tới hơn 20% theo quý và 18% so với cùng kỳ năm trước.

Theo CBRE, với việc khan hiếm nguồn cung và lượng đặt chỗ vẫn tốt, các chủ đầu tư phân khúc trung cấp có dự án mở bán trong quý đã quyết định tăng giá. Các dự án cao cấp và hạng sang có mức giá cao hơn thời điểm cùng kỳ năm trước lần lượt là 6% và 8%. 

Xét về tỉ lệ giữa các phân khúc sản phẩm, phân khúc trung cấp tiếp tục chiếm phần lớn với 58% tổng nguồn cung trong quý I/2020, tạo nền tảng bền vững cho thị trường bằng việc đáp ứng nhu cầu thực về nhà ở của người mua.

Xét về vị trí, thị trường căn hộ tại TP.HCM tiếp tục mở rộng về phía Đông và Nam, tập trung tại quận 2, quận 7, quận 9 và quận Bình Chánh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

XEM

TP.HCM: Chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 giảm 0,33%

VTV.vn - Trong tháng 5, có 3/11 nhóm giảm gồm nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống; nhóm nhà ở, điện, nước, chất đốt và vật liệu xây dựng; nhóm giao thông.

Tây Ban Nha xem xét khôi phục từng bước hoạt động ngành du lịch

VTV.vn - Chính phủ Tây Ban Nha đang xem xét nới lỏng các hạn chế đối với hai nhóm đảo ở trong số những điểm du lịch quan trọng của nước này.