Chuyên mục

Ông Út Ổi - Lão nông bỏ tiền tỷ xây dựng quê hương

Lan Anh (Trung tâm Tin tức VTV24) - 23/07/2019 - 17:38 - Tiêu dùng

VTV.vn - Bao nhiêu tiền dành dụm cùng những tài sản có được của gia đình, phần lớn ông đem lo chuyện bên ngoài xã hội.

Mua nhà, sắm xe, thậm chí du lịch đó đây là những mục tiêu thường được nhiều người thực hiện đầu tiên khi sở hữu trong tay tiền tỷ. Vậy mà, tại Phường Mỹ Quý, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, có một người đàn ông thích làm chuyện ngược với lẽ thường.

Cứ về Long Xuyên, nhắc đến những túi gạo sạch cho người nghèo hay những cây cầu tiền tỷ, bà con lại nhắc đến ông Út Ổi.

Ông Út Ổi thường bắt đầu xây mới một chiếc cầu nào đó bằng những lý do xuống cấp, gây nguy hiểm cho người dân. Cây cầu Hội Đồng này cũng không ngoại lệ. Như một nhiệm vụ lớn lao, kể từ ngày khởi công đến nay, hôm nào ông Út cũng ra công trình. Vừa kiểm tra tiến độ, vừa tính xem sắt thép, cát đá thiếu đủ bao nhiêu.

Bỏ tiền túi xây cầu bạc tỷ, bề rộng đến 6m mà ông Út kể đơn giản như đi chợ mua bó rau. Nghĩa cử đó không chỉ khiến người ta ngưỡng mộ mà hàng chục lao động nghèo ở Phường Mỹ Quý còn tình nguyện đồng hành cùng ông mỗi ngày.

Đến Phường Mỹ Quý, TP Long Xuyên những ngày này, dù không tìm thấy chiếc cầu nào mang tên ông Út Ổi nhưng hễ thấy sắc hồng tươi thắm bắt qua sông, bà con lại nhắc đến tên ông. Tên của một lão nông dám bỏ ra gần 10 tỷ đồng thay đổi diện mạo quê mình bằng 16 chiếc cầu kiên cố.

Còn một thửa ruộng trị giá 8 tỷ đồng cũng là nơi ông Út đang ấp ủ cho một kế hoạch trăm năm. Miếng ruộng 12.000 m2 này vừa cho thu hoạch 25 tấn lúa sạch. Tất cả số gạo sạch ông Út Ổi đang chuẩn bị để bà con nghèo quê mình đón Tết.

Sắp tới đây, cũng tại mảnh đất này sẽ tiếp tục giữ thêm một vai trò mới. Cánh đồng xanh rì sẽ được thay bằng ngôi trường ngói đỏ. Nền là những thỏi đất không định giá, món quà quê ông dành tặng cho sự nghiệp trồng người.

Chia sẻ khó khăn với gia đình những nạn nhân chất độc màu da cam Chia sẻ khó khăn với gia đình những nạn nhân chất độc màu da cam Việc tử tế: Người đàn ông cả đời không rời khỏi rác Việc tử tế: Người đàn ông cả đời không rời khỏi rác Thiện Nhân và “Hành trình yêu thương” Thiện Nhân và “Hành trình yêu thương”

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lan Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)

Cùng chuyên mục

XEM

Tập đoàn Alibaba ghi nhận doanh thu vượt dự đoán

VTV.vn - Kết quả kinh doanh khả quan của Alibaba xuất phát từ việc tầng lớp trung lưu thành thị Trung Quốc gia tăng mua sắm trên các nền tảng thương mại điện tử.

Giá gạo Việt Nam đi xuống do nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh

VTV.vn - Xuất khẩu gạo của Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm thị trường mới để bù đắp cho sự sụt giảm mạnh lượng gạo xuất sang Trung Quốc.