Chuyên mục

"Tuần lễ thịt heo Mỹ" tại 50 siêu thị

Tài Phan - 24/07/2020 - 17:00 - Tiêu dùng

VTV.vn - Sáng 24/7 tập đoàn BRG cùng Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam phối hợp triển khai "Tuần lễ thịt heo Mỹ", cơ hội để người tiêu dùng thưởng thức thịt heo Mỹ với giá cả cạnh tranh.

Với mức giá tương đối cạnh tranh, cùng chương trình khuyến mãi với mức cao nhất có thể lên tới 50%, sự kiện thu hút không ít sự quan tâm của người tiêu dùng. 

Bà Lê Thị Thanh, người tiêu dùng tại Hà Nội cho rằng, cảm quan màu sắc tự nhiên như thịt tươi. 

"Với mức giá khuyến mãi thì tùy loại thịt, giá cả rẻ hơn so với thị trường vài chục phần trăm" – bà Thanh chia sẻ. 

Dù hôm nay mới triển khai "Tuần lễ thịt heo Mỹ", nhưng mặt hàng này đã được lên kệ 1 thời gian. 

Chị Nguyễn Thu Hương (đường Lạc Long Quân) đã mua về dùng thử thịt heo ba chỉ Mỹ trong 2 ngày qua, cũng đánh giá vị heo Mỹ không bị hôi và khá giòn, và nhờ có khuyến mãi nên rẻ hơn thịt ngoài chợ.

Tuần lễ thịt heo Mỹ tại 50 siêu thị - Ảnh 1.

Đối tác nhập khẩu thịt heo từ Mỹ của BRG là Tyson Foods, hiện là nhà sản xuất và xuất khẩu thịt lớn thứ 2 thế giới. Thịt heo được nuôi bằng ngũ cốc theo dây chuyền công nghệ tiên tiến hiện đại của Mỹ, không dùng kháng sinh. Sản phẩm được cấp giấy chứng nhận của U.S.D.A – Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ. 

Tuần lễ thịt heo Mỹ tại 50 siêu thị - Ảnh 2.

Ông Benjamin Petlock, Tùy viên Cao cấp Nông nghiệp – Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam khẳng định, bất cứ sản phẩm thịt heo Mỹ nào xuất khẩu tới Việt Nam đều được kiểm duyệt chặt chẽ bởi cơ quan an toàn thực phẩm của Mỹ. Ông đánh giá cao chính sách của Chính phủ Việt Nam hiện đang hạ hàng rào thuế quan đối với thịt heo Mỹ từ nay tới cuối năm, giúp mặt hàng này dễ đến tay người tiêu dùng Việt Nam hơn.

Tuần lễ thịt heo Mỹ tại 50 siêu thị - Ảnh 3.

Ông Benjamin Petlock, Tùy viên Cao cấp Nông nghiệp – Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Để giới thiệu tới người tiêu dùng về dòng sản phẩm mới này, từ ngày 24/7 đến 2/8/2020, "Tuần lễ thịt heo Mỹ" sẽ được triển khai tại 50 siêu thị, minimart thuộc hệ thống BRGMart tại Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng và Quảng Ninh, với chương trình nếm thử, và nhiều ưu đãi như giảm giá, miễn phí sơ chế, tặng quà. 

Ông Nguyễn Thái Dũng, Tổng giám đốc BRG Retail cho biết, đây là container thịt heo Mỹ đầu tiên với tổng khối lượng 23 tấn. "Kế hoạch thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục nhập khẩu về cứ khoảng 2 tháng 1 container để phục vụ người tiêu dùng Việt Nam" – ông Dũng chia sẻ.

Ước tính 6 tháng đầu năm, Việt Nam đã nhập khẩu 15,5 triệu USD giá trị thịt heo từ Mỹ, tăng tới 143% so với cùng kỳ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tài Phan

Cùng chuyên mục

XEM

Giá đất các vùng nông thôn Hà Nội bị "hét giá" cao chót vót

VTV.vn - Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, hiện tượng các nhà đầu tư xuất hiện tại các vùng nông thôn đã làm cho đất đai làng trên xóm dưới sôi động, nhộn nhịp.

Câu chuyện điểm mạng: "Bom" tour du lịch hay câu chuyện xem mắt?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?