TV& VIDEO

Thanh Hóa chấn chỉnh vụ "bút phê" trái luật

VTV8Cập nhật 18:43 ngày 20/08/2017

Bút phê lạ của Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh gây khó khăn cho công dân. Ảnh: Báo Người Lao Động

VTV.vn - UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các đơn vị kiểm tra, chấn chỉnh việc Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh bút phê vào lý lịch cá nhân của công dân.

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa chỉ đạo ban ngành liên quan kiểm tra thông tin Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh, huyện Yên Định đã bút phê vào bản sơ yếu lý lịch của một học sinh có nội dung không tốt dẫn đến việc em này không được nhận nhập học.

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị liên quan cần kịp thời có biện pháp chấn chỉnh, tăng cường kiểm tra, bảo đảm không để tiếp tục xảy ra việc xác nhận lý lịch công dân không đúng quy định, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân. Đồng thời tổ chức xin lỗi và tổ chức kiểm điểm cá nhân và tập thể thực hiện việc xác nhận mang tính phê bình vào sơ yếu lý lịch của công dân.

Trước đó đã xảy ra sự việc Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh bút phê trái luật vào bản sơ yếu lý lịch của học sinh địa phương khi làm hồ sơ nhập học dẫn đến việc em này bị một trường trung cấp y tại Hà Nội từ chối nhận hồ sơ nhập học.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Khuyến nghị đưa đoạn tuyến Hòa Liên - Túy Loan ra khỏi dự án đường Hồ Chí Minh

VTV.vn - Bộ Kế hoạch và Đầu tư có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ đề xuất khuyến nghị đưa đoạn tuyến Hòa Liên - Túy Loan (đường tránh Nam Hải Vân) ra khỏi dự án đường Hồ Chí Minh.