Đẩy mạnh tuyên truyền vai trò của doanh nghiệp nhà nước trên sóng VTV

Đăng bởi Đức Huỳnh (Ảnh: FAT) 0 Bình luận

23 Tháng 4 2014

Tham dự Lễ ký kết có đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện hai đơn vị ký kết là Đài Truyền hình Việt Nam và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Nội dung chương trình phối hợp công tác được cụ thể hóa hết sức thiết thực, phù hợp với đặc thù của hai bên. Trong đó tập trung ở một số điểm như tuyên truyền kết quả triển khai, tổ chức thực hiện tái cơ cấu; kết quả sản xuất kinh doanh và công tác xây dựng Đảng tại các Tập đoàn, Tổng công ty, Ngân hàng, đơn vị thuộc Khối Doanh nghiệp Trung ương; tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các cuộc vận động lớn gắn với hoạt động của các doanh nghiệp trong Khối…

‘ Tổng Giám đốc Đài THVN Trần Bình Minh và ông Bùi Văn Cường, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tại buổi lễ kí kết

Phát biểu tại Lễ ký kết, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh nhấn mạnh, là cơ quan chính thống của Đảng và Nhà nước, Đài THVN luôn ý thức được nhiệm vụ của mình trong công tác tuyên truyền đến với mọi tầng lớp nhân dân trên cơ sở xây dựng, tháo gỡ vướng mắc để các doanh nghiệp nhà nước phát triển, khẳng định vai trò trong nền kinh tế quốc dân.

Tổng Giám đốc đề nghị các đơn vị trong Đài như: Ban Thư ký biên tập, Ban Thời sự, Ban Khoa giáo, VTV24, Trung tâm Phim Tài liệu & Phóng sư, thời gian tới sẽ làm việc cụ thể với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương để thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa nội dung ký kết giữa hai bên. Ngoài ra, Tổng Giám đốc cũng mong muốn về phía Đảng ủy Khối cung cấp kịp thời thông tin, có sự phối hợp chặt chẽ để phóng viên của VTV hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Hai bên sẽ cùng phối hợp tổ chức tuyên truyền các nội dung về tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước đến hết năm 2015; sơ kết tổng kết Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Ông Bùi Văn Cường, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương cho rằng, quán triệt tinh thần chỉ đạo: Phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt cho nên việc đẩy mạnh truyền thông về vai trò của kinh tế, đóng góp của kinh tế nhà nước là vô cùng quan trọng. Song song với đó cũng cần chỉ ra những điểm còn hạn chế của các doanh nghiệp để có sự điều chỉnh kịp thời. Ông cũng tin tưởng, từ sự phối hợp chặt chẽ với Đài THVN, những mục tiêu đề ra sẽ được hiệu quả tích cực, góp phần vào sự phát triển chung của kinh tế nhà nước.

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương có 32 Tập đoàn, Tổng công ty và Ngân hàng trực thuộc. Hàng năm, các đơn vị này đóng góp khá lớn vào ngân sách nhà nước, giữ vai trò đầu tàu trong nền kinh tế quốc dân.

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.