Chủ tịch Trung Quốc hy vọng quan hệ Nga-Trung phát triển hơn nữa

Minh Chi (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 16/12/2015 10:09 GMT+7

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. (Ảnh: THX)

VTV.vn - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bày tỏ hy vọng quan hệ Trung-Nga sẽ phát triển hơn nữa trong năm 2016, nhằm đem lại thêm lợi ích cho nhân dân hai nước.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 15/12 đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tại Ô Trấn, tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc. Tại đây, nhà lãnh đạo Trung Quốc bày tỏ hy vọng quan hệ Trung-Nga sẽ phát triển hơn nữa trong năm 2016, nhằm đem lại thêm lợi ích cho nhân dân hai nước.

Đánh giá cao những thành tựu trong hợp tác song phương trong năm 2015, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết, ông và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhất trí kiên trì thực hiện những chính sách nhằm làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác đối tác chiến lược toàn diện, cho dù tình hình khu vực và toàn cầu thay đổi. Theo Chủ tịch Trung Quốc, Bắc Kinh và Moscow nỗ lực thúc đẩy sự phát triển chung giữa hai nước, đồng thời bảo vệ luật pháp quốc tế cũng như hòa bình và ổn định trên thế giới.

Về phần mình, Thủ tướng Medvedev cho biết, Nga cam kết sẽ tăng cường hợp tác với Trung Quốc trong các lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, năng lượng, tài chính, đầu tư, mạng thông tin và các lĩnh vực khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI