Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Á - Phi tại Indonesia

Minh Nguyệt (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 20/04/2015 17:40 GMT+7

VTV.vn - Ngày 20/4, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Jakarta, Indonesia đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Á-Phi.

Hội nghị Bộ trưởng Á - Phi có sự tham gia của các bộ trưởng, các quan chức cấp cao đến từ nhiều nước châu Á, châu Phi và đại diện của các tổ chức khu vực và quốc tế. Hội nghị lần này nhằm mục đích thúc đẩy hợp tác và đối thoại liên khu vực giữa các nước châu Á và châu Phi, nhằm "mở ra một chương mới", hướng tới sự phát triển thịnh vượng và bền vững của hai châu lục.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Ngoại trưởng Indonesia Rento Marsudi khẳng định, quan hệ đối tác giữa các nước châu Á - châu Phi sẽ giúp giải quyết các thách thức của thời đại mới.

Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia nhấn mạnh: "Chúng ta muốn nhìn thấy một khu vực Á - Phi ổn định, dân chủ và thịnh vượng. Chúng ta muốn thấy sự bình đẳng ở khu vực Á - Phi. Chúng ta cần phải phát triển cùng nhau, hãy để hợp tác Nam - Nam và hợp tác 3 bên trở thành công cụ để cùng tăng trưởng và phát triển".

Sau Hội nghị Bộ trưởng ngoại giao hôm nay (20/4), sẽ diễn ra Hội nghị cấp cao Á - Phi từ ngày 22-24/4. Hội nghị sẽ quy tụ lãnh đạo của nhiều nước châu Á và châu Phi, như Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe, cùng các nhà lãnh đạo của hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước