Bắc Bộ tiếp tục mưa to diện rộng kéo dài cả ngày 3/8

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 03/08/2015 08:29 GMT+7

VTV.vn - Trong cả ngày hôm nay (3/8) mưa to, mưa rất to sẽ tiếp tục dội xuống các tỉnh, thành miền Bắc.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục hướng Tây Bắc - Đông Nam và vùng xoáy thấp trên cao. Trong cả ngày 3/8, mưa to, mưa rất to sẽ tiếp tục dội xuống các tỉnh, thành miền Bắc. Do vậy, người dân vùng núi cần tiếp tục đề phòng lũ dâng cao trên các sông, trượt lở đất đá. Vùng đô thị đề phòng ngập úng cục bộ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ có mưa do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên có mưa rào nhẹ về chiều. Thời gian còn lại trong ngày ở khu vực này có nắng đẹp, nhiệt độ cao nhất từ 29-34 độ C.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 3/8:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C, cao nhất từ 26 – 29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió Đông Nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C, cao nhất từ 26 – 29 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió Đông Nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C, cao nhất từ 25 – 28 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía bắc có mưa, mưa rào và có nơi có dông; phía nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, cao nhất từ 29 – 32 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, cao nhất từ 31 – 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C, cao nhất từ 29 – 32 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, cao nhất từ 31 – 34 độ C.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước