Báo chí toàn cảnh (12-18/1)

BCTC-Chủ nhật, ngày 18/01/2015 20:14 GMT+7

Những vấn đề nổi bật trên các báo trong tuần sẽ được phân tích chi tiết trong chương trình Báo chí toàn cảnh ngày 18/1/2015.

Hội nghị lần thứ 10 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã bế mạc sau hơn 1 tuần làm việc. Đây là sự kiện chính trị dành được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Nhiều tờ báo ra trong tuần qua đã đăng toàn văn bài phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và thông báo của Hội nghị.

Gần đây, nhiều ý kiến bình luận cho rằng yêu cầu nhìn nhận lại sau 3 thập kỷ đổi mới là cấp thiết hơn bao giờ hết bởi động lực tăng trưởng được tạo ra trong chặng đường 30 năm đổi mới vừa qua gần như hết dư địa. Báo chí trong tuần qua cũng nhấn mạnh yêu cầu cần làm rõ và định hình được động lực mới, mô hình tăng trưởng mới để tránh nguy cơ tụt hậu, nguy cơ rơi vào bẫy thu nhập trung bình đang hiện hữu.

Về đề án quy hoạch, phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 được Trung ương cho ý kiến tại Hội nghị lần này cũng là nội dung được nhiều tờ báo tập trung phản ánh. Việc thực hiện quy hoạch nhằm đáp ứng yêu cầu thông tin, đồng thời khắc phục tình trạng buông lỏng quản lý thông tin sai sự thật.

Trong tuần này, Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2015 của Văn phòng chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đặc biệt lưu ý, hiện nay hơn 30 triệu người Việt đang sử dụng các mạng xã hội và đó là nhu cầu thiết yếu không thể ngăn cấm. Chính vì thế, rất cần cung cấp các thông tin đúng đắn, chính xác kịp thời để định hướng dư luận. Đưa thông tin Chính phủ lên mạng xã hội, không thể ngăn cấm đưa thông tin lên mạng, phải đưa thông tin chính thống lên mạng xã hội... đó là những tiêu đề nổi bật trên báo chí khi thông tin về chỉ đạo của Thủ tướng tại Hội nghị.

Việc tập đoàn bán lẻ Thái Lan Central Group mua 49% cổ phần của CTCP thương mại Nguyễn Kim cũng là chủ đề được nhiều tờ báo khai thác. Xâu chuỗi thương vụ này với các phi vụ mua bán thương hiệu trong vài năm gần đây, báo chí tuần qua nhận định, những thương hiệu lớn của Việt Nam đang dần bị mua đứt bằng những khoản tiền rất lớn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước