Báo chí toàn cảnh (22-28/12)

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Chủ nhật, ngày 28/12/2014 13:00 GMT+7

Những vấn đề nổi bật trên các báo trong tuần sẽ được phân tích chi tiết trong chương trình Báo chí toàn cảnh ngày 28/12/2014.

- Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang là hoạt động đối ngoại nổi bật nhất được đăng tải trên các báo trong tuần. Chuyến thăm dù chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã để lại dấu ấn sâu đậm trong quan hệ hợp tác, hữu nghị, truyền thống Việt Nam – Campuchia.

- Tọa đàm đổi mới mô hình tăng trưởng gắn với cơ cấu lại nền kinh tế diễn ra trong tuần này là dịp để Ban Kinh tế Trung ương lắng nghe những đề xuất, giải pháp thiết thực đẩy mạnh chủ trương cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng.

- Dầu thô thế giới giảm mạnh và dự báo có thể giảm xuống mức thấp kỷ lục trong vòng hơn 5 năm trở lại đây. Dự báo này sẽ làm tăng thêm mối lo cho ngân sách Nhà nước bởi giá dầu giảm thêm 1 USD thì Việt Nam mất 1.000 tỷ đồng do là nước xuất khẩu dầu thô.

- Việc ngừng mua điện của Trung Quốc vào năm tới cũng sẽ giúp chi phí của ngành điện giảm đáng kể. Thế nhưng, theo phản ánh của các báo ra trong tuần, đề xuất tăng giá điện bình quân đang khiến dư luận thêm lo lắng cho dù người phát ngôn Bộ Công Thương – Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải có khẳng định: Đến thời điểm này chưa có quyết định nào về tăng giá điện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước