Bão Côn Sơn gây thiệt hại nặng nề ở Trung Quốc

Bích Thảo - Nguyệt Hà -Thứ bảy, ngày 17/07/2010 13:12 GMT+7

Tối qua (16/7), cơn bão Côn Sơn đã đổ bộ vào Vịnh Á Long của thành phố Tam Á, thuộc tỉnh Hải Nam miền Nam Trung Quốc, làm ít nhất 2 người thiệt mạng.

Với sức gió ở tâm bão mạnh tới 126 km/h, bão Côn Sơn đã gây thiệt hại nghiêm trọng trên đảo Hải Nam. Ít nhất 79 chuyến bay đã bị hoãn vào đêm qua tại thành phố Tam Á. Gần 40.000 người dân tỉnh Hải Nam và 20.000 người dân sinh sống ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã được đưa đi sơ tán khỏi khu vực bão trong đêm qua.

Ít nhất 2 người đã bị thiệt mạng tại thành phố Tam Á, khi những trận gió mạnh làm thổi bay các biển báo khổng lồ rơi trúng người đi đường.
Tiếp đó, trong đêm qua, bão Côn Sơn di chuyển theo hướng Tây Bắc vào tỉnh miền Nam Trung Quốc Quảng Đông. Tỉnh Quảng Tây cũng chuẩn bị hứng chịu những trận mưa lớn.
Đây là lần đầu tiên trong năm nay, cơn bão mạnh như vậy đổ bộ vào Trung Quốc đồng thời đã gây ra những đợt sóng lớn dữ dội và cắt đứt nhiều tuyến đường. Hiện hơn 150 người đã bị mắc kẹt ở cửa khẩu Hải Nam sau khi các dịch vụ đường biển và đường không ở khu vực này phải tạm bị đình chỉ do bão.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước