Bảo đảm không bỏ sót đối tượng chính sách

Đông Hoài - Quảng Thuận (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 25/07/2015 15:15 GMT+7

VTV.vn - Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân.

Phát biểu tại buổi làm việc với Bộ LĐ-TB&XH và Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng về vấn đề giải quyết chế độ, chính sách cho người có công, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh tới việc hiện còn một nửa mộ liệt sĩ chưa có tên, vì vậy việc quy tập hài cốt liệt sĩ, xác định tên tuổi liệt sĩ là rất quan trọng, cần sự nỗ lực hơn nữa.

Bên cạnh đó, Cục Chính sách và Bộ LĐ-TB&XH cần phối hợp chặt chẽ với Hội Thanh niên xung phong để triển khai thực hiện chính sách cho lực lượng thanh niên xung phong, lực lượng dân công hỏa tuyến, bởi đây là lực lượng gặp khó khăn trong việc làm thủ tục để hưởng chính sách.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cũng nhấn mạnh tới việc cần tiếp tục rà soát để thực hiện chính sách với người có công, bảo đảm không bỏ sót đối tượng. Qua tổng rà soát gần 2 triệu người người có công trên cả nước, đã phát hiện số người có công hưởng chính sách chưa đầy đủ là gần 76.000 trường hợp, hưởng sai chính sách là gần 3.000 trường hợp và đề nghị xác nhận trên 64.000 trường hợp khác.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, đối với số người có công hưởng chính sách sai cần rà soát lại trên tinh thần vừa lắng nghe ý kiến phát hiện, vừa thận trọng xác minh để bảo vệ quyền lợi người có công.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước