Bến Tre: Khúc mắc từ kế hoạch đổi mới xe bus

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 15/10/2019 16:32 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, hơn 30 xã viên các hợp tác xã xe bus ở Bến Tre đã tập tập trung kiến nghị về kế hoạch lựa chọn đơn vị khai thác xe bus của UBND tỉnh này.

Cơ quan chức năng cho biết, kế hoạch này nhằm mục đích chính là nâng cao chất lượng phục vụ hành khách.

Tuy nhiên theo các xã viên, tiếng là không bắt mua xe mới nhưng quyết định của tỉnh lại buộc các xe phải nâng cấp đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Điều này đồng nghĩa các xã viên phải thay mới toàn bộ hơn 100 xe bus đang sử dụng. Vì chỉ có xe sản xuất từ 2018 trở đi mới đạt tiêu chuẩn này.

Đồng tình với kế hoạch của tỉnh nhưng để chuyển đổi toàn bộ như vậy, nhiều xã viên cho rằng cần có một khoảng thời gian hợp lý.

Cũng theo các xã viên, nâng cao chất lượng xe bus là việc trước sau cũng phải làm. Quyết định của tỉnh Bến Tre được đánh giá là động thái quyết liệt, có tính đột phá. Điều bà con mong mỏi là nó phải được tiến hành có lộ trình, công bằng và hợp lý. Hiện, chỉ có 3 hợp tác xã được tạo điều kiện chuyển đổi đến tháng 7 năm sau. 2 hợp tác xã khác lại bị yêu cầu phải làm ngay. Đặc biệt, các hợp tác xã mong có hợp đồng cam kết lâu dài, bởi sợ xe mới đưa vào khai thác vài năm, tỉnh lại thay đổi áp dụng chuẩn khí thải mới, thì bà con sẽ gặp khó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước