Bộ Y tế yêu cầu BV Chợ Rẫy chấn chỉnh hoạt động chuyên môn

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 16/07/2019 07:22 GMT+7

VTV.vn - Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Chợ Rẫy chấn chỉnh hoạt động chuyên môn liên quan đến việc bệnh nhân tử vong sau 4 giờ nhập viện.

Bệnh nhân là bà Nguyễn Thị Trí, 56 tuổi bị bệnh đáo thái đường mãn tính. Chiều 9/7, bà Trí bị hôn mê nên được con trai đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Tuy nhiên, theo người nhà bệnh nhân, suốt gần 4 giờ bà Trí nằm trong phòng cấp cứu không được các bác sĩ thăm khám, cho đến khi bà ngưng tim, hạ huyết áp và qua đời.

Hiện bệnh viện đã tạm đình chỉ công tác với bác sĩ khám ban đầu và trưởng tua trực cấp cứu hôm xảy ra vụ việc.

Cục Quản lý khám chữa bệnh cho rằng, đây là vụ việc nghiêm trọng thứ hai xảy ra tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong một tháng qua. Trước đó, cũng xảy ra vụ khoan nhầm chân người bệnh tại bệnh viện này.

Bệnh nhân tử vong sau 4 giờ nhập viện, Bệnh viện Chợ Rẫy đình chỉ bác sĩ thăm khám Bệnh nhân tử vong sau 4 giờ nhập viện, Bệnh viện Chợ Rẫy đình chỉ bác sĩ thăm khám

VTV.vn - Theo nhận định ban đầu của lãnh đạo bệnh viện, bác sĩ trực đã không có kinh nghiệm xử trí bệnh nhân có bệnh nền, không tiên lượng được hết tình trạng của người bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước