Buôn người qua biên giới: Những thủ đoạn tinh vi và hậu quả đau lòng!

Nguyễn Ngân-Thứ năm, ngày 12/12/2013 08:34 GMT+7

 Nắm bắt tâm lý cần việc làm của bà con dân tộc thời điểm cuối năm, các đối tượng mua bán người đã lừa đảo phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn dưới dạng tạo công ăn việc làm với mức thu nhập cao.

Không biết chữ, nhiều cô bé, cô gái, phụ nữ tại các bản làng tỉnh Sơn La đã tin rằng, chỉ cần bước qua các cánh cổng làng, bản - nơi họ sinh sống, sẽ có một cuộc sống mới với thu nhập vài triệu đồng mỗi tháng. Chính vì vậy, nhiều người đã dễ dàng trở thành nạn nhân của đối tượng buôn bán người qua biên giới.

Các đối tượng mua bán người đã lừa đảo phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn dưới dạng tạo công ăn việc làm với mức thu nhập cao. Sau đó, chúng bắt nạn nhân lao động cưỡng bức và lạm dụng tình dục.

Điểm chung của những đối tượng buôn người là chúng đã từng phạm tội nhiều lần trước đó và thường cấu kết với các đối tượng bên kia biên giới, thường là những chủ chứa mại dâm. Đằng sau những vụ buôn bán người là nỗi đau của nhiều gia đình tại những bản làng khó khăn.

Mời quý vị cùng phóng viên VTV tìm hiểu thực trạng trên tại tỉnh Sơn La - một trong những địa bàn nóng về tình hình tội phạm buôn bán người thời gian gần đây. Dưới đây là VIDEO nội dung phóng sự:


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước