Các bệnh viện trực 24/24h dịp lễ 2/9

-Thứ bảy, ngày 30/08/2014 08:04 GMT+7

Các bệnh viện trực 24/24h, bảo đảm đủ nhân lực, thuốc, trang thiết bị, phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu và không được từ chối hoặc để chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào trong dịp nghỉ lễ 2/9.

Để bảo đảm công tác y tế trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành chỉ đạo Sở Y tế và các Sở, ban ngành liên quan tăng cường công tác phòng chống dịch.

Các địa phương cần chuẩn bị đầy đủ phương tiện, vật tư, trang thiết bị và nhân lực để sẵn sàng phòng chống các dịch bệnh có thể xảy ra; phân công cán bộ, tổ chức trực dịch 24/24h trong các ngày nghỉ lễ.

Đồng thời, các địa phương cần tổ chức tốt công tác khám, chữa bệnh, chỉ đạo các bệnh viện trực 24/24h, bảo đảm đủ nhân lực, thuốc, trang thiết bị, phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu tai nạn giao thông, sinh đẻ, ngộ độc thực phẩm, không được từ chối hoặc để chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào.

Cán bộ y tế ở các tuyến nâng cao tinh thần trách nhiệm và ý thức phục vụ người bệnh, đặc biệt chú ý đến phong cách giao tiếp, ứng xử ân cần, hòa nhã.

 

CAND

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước