Các địa phương cần điều tiết, hạn chế xe lên khu vực biên giới

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 09/04/2020 20:50 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Bộ NN&PTNT đã đưa ra khuyến nghị trên trước tình hình thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu còn nhiều khó khăn.

Ngay cả khi tình hình thông quan tại các cửa khẩu còn rất nhiều khó khăn, lượng xe vận chuyển hàng xuất khẩu lên Lạng Sơn vẫn tiếp tục có chiều hướng tăng mạnh. Lạng Sơn đang tồn gần 2.400 xe hàng. Trước tình hình này, sáng nay (9/4), Bộ NN&PTNT đã có công văn gửi các tỉnh thành phố và các hiệp hội ngành hàng nông sản liên quan tới các giải pháp cho vấn đề này. 

"Chúng tôi khuyến nghị các địa phương điều tiết, hạn chế xe đưa lên khu vực biên giới nhằm giải quyết lượng xe tồn ở biên giới trước để ổn định tình hình, sau đó lên kịch bản phù hợp nếu không sẽ dẫn tới những thiệt hại cho doanh nghiệp, cho vấn đề bảo quản nông sản, phí lưu kho bãi tại các khu vực biên giới" - ông Nguyễn Quốc Toản (Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Bộ NN&PTNT) nhấn mạnh.

Bộ NN&PTNT đề nghị Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành làm việc với phía các tỉnh biên giới của Trung Quốc để kiến nghị cho xuất khẩu nông sản qua tất cả các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, bao gồm: Chi Ma, Bình Nghi, Nà Nưa, Na Hình, Pò Nhùng góp phần tăng khả năng thông quan; đồng thời phối hợp với Bộ Tài chính xem xét đề nghị phía bạn kéo dài thời gian thông quan tại cặp cửa khẩu Kim Thành (Lào Cai) - Bắc Sơn từ 7 - 22h (giờ Hà Nội) và 8 - 23h (giờ Bắc Kinh) đối với hàng nông sản xuất nhập khẩu của cả hai bên.

Các cửa khẩu nỗ lực thông quan cùng với đảm bảo kiểm soát dịch COVID-19 Các cửa khẩu nỗ lực thông quan cùng với đảm bảo kiểm soát dịch COVID-19

VTV.vn - Trong bối cảnh tăng cường phòng chống dịch COVID-19, các địa phương có cửa khẩu cố gắng vừa đẩy mạnh thông quan, vừa phải đảm bảo kiểm soát dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước