Campuchia thả 84 người Việt bị bắt vì nghi cư trú trái phép

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 05/07/2016 23:39 GMT+7

VTV.vn - Campuchia thả 84 người Việt Nam bị bắt vì nghi cư trú bất hợp pháp nhưng vẫn tạm giữ giấy tờ của một số người để xác minh thêm.

Ngày 1/7, lực lượng chức năng của Campuchia đã tiến hành kiểm tra một số nhà cho thuê ở phường Niroth, quận Chbar Ampov, Phnom Penh và bắt giữ 84 người Việt Nam đưa về Trung tâm câu lưu người nước ngoài của Tổng cục Di trú Campuchia với lý do cư trú bất hợp pháp.

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cho biết, đa số người bị bắt là người Campuchia gốc Việt Nam cư trú hợp pháp tại Campuchia. Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán đã đề nghị Cục điều tra và Thi hành luật, Tổng cục Di trú thuộc Bộ Nội vụ Campuchia khẩn trương trả tự do cho bà con. Ngay chiều cùng ngày, Campuchia đã thả 74 người và đến chiều 3/7 đã thả hết những người còn lại.

Phía Campuchia cũng cho biết, hiện đang tạm giữ giấy tờ của một số trường hợp để thẩm tra xác minh và sẽ trả lại nếu giấy tờ này hợp pháp. Đại sứ quán Việt Nam cũng đã yêu cầu phía Campuchia khẩn trương có biện pháp đối chiếu, xác định số giấy tờ tạm giữ và sớm trả lại để bà con sử dụng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước