Cần thúc đẩy sáng tạo trong cộng đồng, khuyến khích doanh nghiệp đầu tư cho khoa học

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 03/01/2020 19:39 GMT+7

VTV.vn - Tới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ cần có công cụ để thúc đẩy sáng tạo trong toàn cộng đồng, cũng như khuyến khích doanh nghiệp đầu tư cho khoa học công nghệ.

Đây là ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Hội nghị tổng kết công tác ngành khoa học công nghệ năm 2019 và triển khai công tác năm 2020 diễn ra sáng nay (3/1) tại Hà Nội.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận những đóng góp của ngành khoa học và công nghệ trong thời gian qua. Chỉ số đổi mới sáng tạo năm 2019 của Việt Nam tiếp tục tăng 3 bậc so với năm 2018, đứng ở vị trí 42/129 quốc gia và nền kinh tế, đứng thứ nhất trong nhóm 26 quốc gia thu nhập trung bình thấp. Trong năm qua, chính sách đã từng bước tháo gỡ khó khăn vướng mắc, tạo hành lang ngày càng thông thoáng hơn cho hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Khoa học và công nghệ đồng hành với các mục tiêu phát triển của các ngành, lĩnh vực, giúp nâng cao năng lực và sức cạnh tranh của doanh nghiệp và cả nên kinh tế. Thực tế các kết quả ứng dụng khoa học công nghệ thể hiện trong tất cả các ngành, lĩnh vực kinh tế, quốc phòng, nông nghiệp...

Thời gian tới, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ cùng các Bộ, ngành tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý để thúc đẩy sự phát triển của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo theo hướng lấy doanh nghiệp làm trung tâm và trường đại học là chủ thể nghiên cứu mạnh, thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, hợp tác và hội nhập quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước