Cảnh báo tình trạng học sinh bị người lạ dụ dỗ

VTV8-Thứ năm, ngày 25/02/2016 17:24 GMT+7

VTV.vn - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản gửi các trường học trên địa bàn huyện cảnh báo về việc học sinh bị người lạ mặt dụ dỗ, ép buộc lên xe.

Theo đó, Phòng yêu cầu các giáo viên, phụ huynh và học sinh luôn đề cao cảnh giác để đảm bảo an ninh trật tự trong giờ tan học, kịp thời phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn tại khu vực cổng trường hay trong trường học. Đặc biệt, đối với các trường mầm non và tiểu học, nhà trường quán triệt phụ huynh có trách nhiệm đưa đón con đến trường và tan học.

Trước đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đạ Tẻh đã nhận được báo cáo của trường Tiểu học Trần Quốc Toản (xã Hà Đông) về việc trong 2 ngày 21 và 22/2, hai em học sinh của trường là Nguyễn Công Lộc Thành và Đinh Tiên Hoàng (học sinh lớp 5A) khi trên đường đi học về đã bị hai thanh niên lạ mặt đến dụ dỗ lên xe để chở về nhà. Khi hai em này không đồng ý thì bị hai thanh niên ép buộc và lôi kéo lên xe. Sau khi hai em truy hô và người lớn xuất hiện thì hai tên này bỏ chạy.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI