Cảnh giác chiêu lừa mua hàng "giá hời" rồi cao chạy xa bay

Đặng Công (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 29/09/2016 21:56 GMT+7

VTV.vn - Công an huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau đã bắt giữ cặp vợ chồng Bùi Thị Thủy và Lê Thanh Sang vì có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Một tuần trước, bà Phạm Thị Tám (xã Tân Đức, Đầm Dơi, Cà Mau) lên chợ huyện Đầm Dơi mua một số vật dụng cho gia đình. Bất ngờ, một phụ nữ tiếp cận rủ bà mua 1 tấn đường với giá 10.000 đồng/1 kg. Lát sau, một người đàn ông đến yêu cầu bán lại số đường trên với giá 12.000 đồng/1 kg. Thấy có lời, bà Tám tháo chiếc nhẫn trên tay cho người phụ nữ đi lấy hàng. Nhưng người này một đi không trở lại.

Mấy ngày sau, bà Lê Thị Xinh (xã Tân Duyệt, Đầm Dơi, Cà Mau) cũng bị một phụ nữ lạ mặt tiếp cận khi đang ở Bệnh viện Đa khoa huyện Đầm Dơi. Người này cũng rủ bà cùng bỏ tiền mua một số món đồ giá rẻ.

Sau nhiều ngày theo dõi, Công an huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau đã bắt giữ 2 đối tượng lừa đảo. Đó là cặp vợ chồng Bùi Thị Thủy và Lê Thanh Sang. Trong đó, Thủy có nhiệm vụ tiếp cận rủ rê người dân mua hàng. Còn Sang sẽ giả vờ đến hỏi mua lại với giá cao. Sau khi lấy được tiền hoặc vàng, cả 2 nhanh chóng tẩu thoát.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước