Cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ 4 người Việt nhập cảnh trái phép

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 07/12/2015 06:14 GMT+7

Cửa ra vào cảng cho xe tải chở hàng - nơi các thuyền viên Việt Nam chạy trốn khỏi cảng. (Nguồn: Yonhap News)

VTV.vn - Ngày 2/12, 3 thuyền viên và 1 lao động bất hợp pháp người Việt Nam đã bị bắt do nhập cảnh trái phép và môi giới nhập cảnh trái phép tại Hàn Quốc.

Vào khoảng 13h50 ngày 2/12, ba thuyền viên Việt Nam làm việc trên một tàu đánh cá của Đài Loan nhân lúc tàu đang thả neo tại cảng Kamcheon của Busan (thành phố cảng phía Nam Hàn Quốc) đã tìm cách nhập cảnh trái phép Hàn Quốc.

Theo hình ảnh từ camera theo dõi tại cảng được kênh truyền hình YTN của Hàn Quốc đưa tin, ba thuyền viên trên đã lợi dụng sơ hở của cảnh sát để nhảy từ mạn tàu cá xuống cầu cảng và chạy về phía cửa ra vào cảng. Theo Phòng điều tra tội phạm quốc tế, Sở cảnh sát thành phố Busan (đơn vị thụ lý vụ việc), ba thuyền viên trên đã chạy khỏi cảng khoảng 150m để lên một taxi do một người Việt Nam khác tên Long, 32 tuổi, lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc, thuê chờ sẵn nhằm chở những người này đi trốn. Tuy nhiên, cả bốn người này đã bị cảnh sát bắt giữ.

Cảnh sát địa phương đã xin lệnh bắt (không giam giữ) với ba thuyền viên trên và lệnh bắt tạm giam Long để tiếp tục mở rộng điều tra do nghi ngờ Long có liên quan đến một số vụ thuyền viên người Việt nhập cảnh trái phép vào Hàn Quốc trước đây.

Theo cảnh sát địa phương, cảng Kamcheon tại Busan là nơi từng xảy ra nhiều vụ thuyền viên nước ngoài tìm cách trốn vào Hàn Quốc, vì vậy họ đã tăng cường lực lượng cảnh sát mai phục và giám sát ở đây. Trong năm 2015 đã xảy ra 5 vụ với 12 người tìm cách lẩn trốn bất hợp pháp vào Hàn Quốc; trong đó, 10 trường hợp bị bắt và 2 trường hợp đã chạy thoát.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước