Chất bột trắng thu từ ​2 phi công ngoại quốc không phải ma túy

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 20/08/2016 08:09 GMT+7

Mô hình máy bay cất giấu chất nghi là ma túy bị thu giữ.

VTV.vn - Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an đã công bố kết quả giám định cho thấy, chất bột trắng trong mô hình máy bay không phải là ma túy.

Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an đã công bố kết quả kiểm tra chất bột trắng mà Hải quan sân bay Nội Bài thu giữ được trong mô hình máy bay để tại hành lý xách tay của một trong hai phi công khi làm thủ tục xuất cảnh từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đi Manila (Philippines) đêm 18/8, là một loại bột có nguồn gốc từ nhựa, không phải ma túy. Ngay sau khi có kết quả giám định nói trên, hai người này đã được thả tự do.

Trước đó, thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài cho biết, vào tối ngày 18/8, tại khu vực kiểm tra hải quan của Đội thủ tục hành lý xuất khẩu, qua soi chiếu, lực lượng hải quan đã nhận thấy dấu hiệu nghi vấn ở hành lý xách tay của hai hành khách là Elmer Ederadan Sorrea, quốc tịch Philippinesvà Francis Dennis Abellera Yutangco, quốc tịch Mỹ đều có nghề nghiệp theo khai báo là phi công của một hãng hàng không tại Việt Nam.

Tiến hành kiểm tra thực tế ngoài hành lý cá nhân, Hải quan phát hiện trong hành lý của hành khách Elmer Ederadan Sorrea có một mô hình máy bay, phía trong ruột có chứa chất bột màu trắng. Các lực lượng chức năng đã làm kiểm tra bằng test thử nhanh ma túy của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), kết quả cho thấy hiển thị màu trùng với màu chỉ thị trên hộp thuốc thử nhanh chất ma túy nhóm Opiat (thuốc phiện, heroin, Mocphin...).

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước