Chiêm ngưỡng máy bay hiện đại nhất thế giới sắp về Việt Nam

Liên Liên (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 26/10/2014 21:23 GMT+7

Ảnh minh họa

Chiếc Airbus A350 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đặt mua đang vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng tại Toulouse, Pháp. Đây là chiếc máy bay thương mại hiện đại nhất thế giới.

Với thiết kế thân rộng, máy bay Airbus A350 có hạng ghế có thể ngả phẳng 180 độ với màn hình giải trí lớn. Đây là dòng máy bay có công nghệ hiện đại của thế giới sử dụng vật liệu giảm chênh lệch áp suất và tăng độ ẩm trong tàu bay. Nhưng đặc điểm nổi bật của thế hệ tàu bay này là tiết kiệm được khoảng 25% nhiên liệu, đồng thời giảm được 25% lượng khí thải CO2 ra môi trường. 

Ông Fabrice Brégier, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Airbus cho biết: "Chúng tôi sử dụng nguyên liệu cho phần thân từ sợi cacbon, nguyên liệu nhôm cho phần đầu vì vậy, trọng lượng của máy bay này rất nhẹ. Máy bay nhẹ sẽ giảm tiêu thụ nhiên liệu".

Chiếc Airbus A350 được Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đặt hàng có giá 340 triệu USD. Theo kế hoạch, Vietnam Airlines sẽ tiếp nhận 14 tàu bay thế hệ mới này. Việc đặt hàng tàu bay Airbus A350 nằm trong chiến lược thay toàn bộ đội bay thân rộng trong vòng hơn 3 năm từ 2015-2019 của Vietnam Airlines. 

Ông Lê Dũng, Trưởng văn phòng Vietnam Airlines tại châu Âu cho biết: "Máy bay này đáp ứng được yêu cầu bay đường dài và đặc biệt là bay với chi phí nhiên liệu rất thấp. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để chúng tôi có thể giảm được giá thành và đáp ứng được nhu cầu của hành khách".

Đến nay, Airbus đã nhận được 750 đơn hàng mua máy bay A350 từ 39 khách hàng trên toàn thế giới. Thay vì phải hạ cánh tại một điểm trung chuyển để tiếp nhiên liệu, loại tàu bay này có tầm hoạt động rộng và có thể bay từ Hà Nội/Sài Gòn đi châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Phi.

Đại diện của Vietnam Airlines cho biết, chiếc Airbus 350 đầu tiên sẽ đưa vào khai thác đường bay Hà Nội/TP.HCM đi Pháp và một số nước châu Âu.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết trong video dưới đây:

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước