Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 1/2014

CBS-Chủ nhật, ngày 26/01/2014 11:58 GMT+7

Toàn cảnh phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2014. Ảnh: VGP

Ngày 25/1, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chính phủ đã tiến hành phiên họp thường kỳ tháng 1.

Thủ tướng đã yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tập trung chỉ đạo và triển khai quyết liệt các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2014.

Theo đánh giá, trong tháng đầu tiên của năm 2014, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển tích cực, mặc dù là tháng giáp Tết nhưng chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,69% so với tháng trước và là mức tăng thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây; hoạt động sản xuất vẫn duy trì đà phát triển tốt, an sinh xã hội tiếp tục được đảm bảo.

Cả nước đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về bình ổn giá cả, thị trường. Bộ Công an và Bộ Giao thông vận tải đã xây dựng các phương án, kế hoạch đảm bảo đi lại thuận lợi và an toàn cho nhân dân, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội, an toàn giao thông. Các Bộ, ngành liên quan triển khai các công tác như: đảm bảo chế độ đối với người có công, đối tượng chính sách; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh; đảm bảo các chương trình về văn hóa, giải trí để người dân đón Tết vui tươi, lành mạnh.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước