Chủ tịch nước: “Kiều bào ta ở nước ngoài là một phần máu thịt không thể tách rời”

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 08/02/2018 14:34 GMT+7

VTV.vn - "Đối với đất nước và dân tộc Việt Nam, kiều bào ta ở nước ngoài là một phần máu thịt không thể tách rời. Tổ quốc luôn chào đón những người con thân yêu trở về đất mẹ...".

Tối 7/2, Bộ Ngoại giao đã tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2018 với sự tham dự của 1.000 kiều bào đại diện cho hơn 4,5 triệu người Việt Nam sinh sống và làm việc ở nước ngoài. Đến dự có Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Phát biểu trước các kiều bào, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định trong những thành tựu của đất nước năm qua có sự đóng góp vô cùng quý báu cả về vật chất và tinh thần của kiều bào ta ở nước ngoài. Dù còn gặp không ít khó khăn, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và hướng về quê hương, đất nước.

Chủ tịch nước: “Kiều bào ta ở nước ngoài là một phần máu thịt không thể tách rời” - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng năm mới bà con kiều bào tham dự Chương trình và tất cả những người con của Tổ quốc đang sinh sống, làm việc và học tập ở nước ngoài. Ảnh: VGP.

"Đối với đất nước và dân tộc Việt Nam, kiều bào ta ở nước ngoài là một phần máu thịt không thể tách rời. Tổ quốc luôn chào đón những người con thân yêu trở về đất mẹ. Dù ở bất cứ nơi đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào, người Việt Nam cũng luôn giữ trong mình dòng máu con Lạc, cháu Hồng; giữ gìn tiếng Việt cũng là truyền cho con cháu sợi dây liên lạc với cội nguồn dân tộc" - Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh.

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, đón Xuân Mậu Tuất, Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn với khí thế mới, sức sống mới, đồng bào ở nước ngoài tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng đồng bào và chiến sĩ cả nước xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, có vị trí xứng đáng trên trường quốc tế.

Nhiều địa phương tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2018 Nhiều địa phương tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2018

VTV.vn - Ngày 7/2 (tức 22 tháng Chạp năm Đinh Dậu), tại Hà Nội, chương trình Xuân Quê hương 2018 với chủ đề "Việt Nam rạng ngời tương lai" sẽ bắt đầu với nhiều hoạt động phong phú.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước