Chủ tịch nước thăm các gia đình chiến sĩ Điện Biên

Hồng Phúc-Thứ ba, ngày 06/05/2014 22:18 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, tặng quà thương binh Nguyễn Việt Điểm. Ảnh: TTXVN

Chiều 6/5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới thăm gia đình các cựu chiến binh Điện Biên Phủ.

Với tấm lòng tri ân những người đã dành cuộc đời mình đóng góp cho công cuộc đấu tranh giành độc lập tự do cho dân tộc, ngay khi tới Thành phố Điện Biên Phủ, Chủ tịch nước đã dành thời gian tới thăm gia đình ông Nguyễn Viết Điểm, 86 tuổi, nguyên là cựu tù chống Pháp năm 1946 và gia đình ông Hoàng Văn Bảy, 85 tuổi ở phường Thanh Bình và Thanh Trường, đều là những cựu chiến binh trong chiến dịch Điện Biên Phủ 60 năm về trước.

Chủ tịch nước đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và trò chuyện cùng những cựu chiến binh năm xưa về những ngày đêm máu lửa mà anh dũng trong 56 ngày đêm của chiến dịch Điện Biên Phủ. Điểm đặc biệt ở những cựu chiến binh Điện Biên là họ không sinh ra ở Điện Biên, nhưng theo tiếng gọi của Đảng và Bác Hồ, đã tham gia cách mạng từ năm 1945 và đã trực tiếp cùng biết bao chiến sĩ, dân công hỏa tuyến tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ và làm nên chiến thắng vang dội 60 năm về trước. Sau chiến thắng, những cựu chiến binh, thương binh ấy lại tiếp tục ở lại để xây dựng quê hương Điện Biên cho đến ngày nay.

Trong cuộc trò chuyện với Chủ tịch nước, các cựu chiến binh đều bày tỏ niềm tin vào lý tưởng và con đường mình đã chọn. Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn khắc ghi những đóng góp to lớn của các cựu chiến binh và các lực lượng đã làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu. 60 năm đã qua, chiến thắng ấy vẫn còn âm vang mãi đến muôn đời sau. Chủ tịch nước mong rằng, các chiến sĩ Điện Biên tiếp tục giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ và tin tưởng tinh thần Điện Biên sẽ tiếp tục được các thế hệ tiếp nối trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước