Chủ tịch nước tiếp Đoàn cán bộ chủ chốt của huyện Củ Chi

Quang Anh - Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 07/03/2016 20:31 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đoàn cán bộ chủ chốt huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

VTV.vn - Sáng 7/3, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt Đoàn cán bộ chủ chốt huyện Củ Chi.

Ngày 7/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Đoàn cán bộ chủ chốt huyện Củ Chi, TP.HCM nhân dịp Đoàn ra thăm, làm việc tại một số tỉnh phía Bắc về xây dựng nông thôn mới.

Củ Chi là huyện ngoại thành đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới của TP.HCM. Sau 6 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, diện mạo của huyện Củ Chi đã có những thay đổi vượt bậc, đời sống tinh thần được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người hàng năm là 40 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,9%, hạ tầng nông thôn, vệ sinh môi trường đã thay đổi rõ rệt, thu hẹp khoảng cách giữa nông thôn với thành thị.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những thành tích của huyện Củ Chi trong xây dựng nông thôn mới; đồng thời cho rằng cần phải tiếp tục nỗ lực hơn nữa để khắc phục những tồn tại như: cải tiến phương thức sản xuất nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu, tìm đầu ra cho sản phẩm, khắc phục ô nhiễm môi trường, giải quyết những phức tạp về tình hình an ninh trật tự.

Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh về quy hoạch phát triển của Củ Chi, theo đó cần phải rà soát, bố trí cơ cấu sản xuất và bố trí dân cư, nhằm đạt được tốc độ phát triển cao hơn trong thời gian tới. Lãnh đạo huyện cần chủ động tìm hiểu thực tế tại các địa phương trong và ngoài nước nhằm học hỏi kinh nghiệm, tìm ra các giải pháp trong sản xuất, nâng cao sức cạnh tranh.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tin tưởng, truyền thống anh hùng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước sẽ được Đảng bộ và người dân Củ Chi tiếp tục phát huy trong phong trào xây dựng nông thôn mới./.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước