Chủ tịch nước tiếp Thủ tướng Cộng hòa Vanuatu

Hồng Phúc (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 06/10/2014 21:15 GMT+7

Chủ tịch nước tiếp Thủ tướng Cộng hòa Vanuatu (Ảnh: VTV News)

Chiều 6/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật Thủ tướng Cộng hòa Vanuatu Joe Natuman, đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Cộng hòa Vanuatu Joe Natuman gửi lời chào của Tổng thống nước này tới Chủ tịch nước và bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu kinh tế xã hội mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua.

Nhấn mạnh những điểm chung trong lịch sử phát triển, tiềm năng hợp tác giữa hai nước, Thủ tướng Vanuatu thông báo một số kết quả đạt được trong cuộc hội đàm giữa Thủ tướng hai nước và khẳng định những văn kiện được ký kết qua chuyến chính thức Việt Nam lần này sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Thủ tướng Vanuatu cho rằng, hai nước tuy cách xa về địa lý nhưng lại có sự tương đồng. Nhiều người Việt trước kia bị lưu đày đã trở thành công dân Vanuatu; cùng với sự phát triển nhanh của cộng đồng người Việt tại các nước ở Nam Thái Bình Dương, người Việt tại Vanuatu đã đóng góp tích cực cho sự phát triển của Vanuatu nói riêng và sự hợp tác giữa hai nước nói chung.

Hoan nghênh kết quả hội đàm giữa hai Thủ tướng, Chủ tịch nước nhấn mạnh, sự tương đồng trong công cuộc đấu tranh giành độc lập trước đây và sự hợp tác hiệu quả, nhất là trong lĩnh vực đối ngoại quốc tế thời gian qua chính là tiền đề để thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước.

Cảm ơn Vanuatu đã ủng hộ Việt Nam ứng cử làm thành viên các tổ chức của Diễn đàn LHQ, Chủ tịch nước cho rằng, hợp tác kinh tế còn chưa nhiều và chưa tương xứng với tiềm năng của hai nước, do đó hai bên cần tăng cường trao đổi đoàn cấp cao, ký kết thêm hiệp định mới nhằm thúc đẩy quan hệ giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực, nhất là kinh tế thương mại.

Chủ tịch nước cảm ơn Thủ tướng Vanuatu đã tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt ở sở tại và khẳng định đây chính là nhân tố thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai dân tộc, hai đất nước.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước