Chủ tịch Quốc hội tiếp Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

Thu Trà - Cao Trí (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 01/07/2015 18:22 GMT+7

Ảnh: VOV

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những nỗ lực của hoạt động ngoại giao nghị viện trong củng cố tăng cường mối quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam với các nghị viện các nước.

Chiều nay (1/7), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gặp mặt các Đại sứ, Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2015 - 2018 trước khi lên đường nhận nhiệm vụ.

Chúc mừng các Ðại sứ, Trưởng các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhận nhiệm vụ mới, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, đây là vinh dự và cũng là trách nhiệm hết sức to lớn mà Ðảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao hoạt động ngoại giao thời gian qua, đặc biệt là những nỗ lực của hoạt động ngoại giao nghị viện trong việc củng cố tăng cường mối quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam với các nghị viện các nước.

Nhấn mạnh dấu ấn nổi bật trong năm nay là việc Quốc hội Việt Nam tổ chức thành công Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132. Sự kiện này đã khẳng định và nâng cao vị thế của Quốc hội Việt Nam trên trường quốc tế, Chủ tịch Quốc hội khẳng định trong thành tựu chung đó đã có những đóng góp không nhỏ của ngành ngoại giao.

Chủ tịch Quốc hội lưu ý các vị Đại sứ, Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài là đại diện của quốc gia, dân tộc, thay mặt Đảng, Nhà nước xử lý, giải quyết mọi công việc liên quan đến quan hệ giữa Việt Nam với các nước, các tổ chức quốc tế.

Tại buổi gặp, Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý các đồng chí nhận nhiệm vụ làm Ðại sứ, Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cần phải tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối, chính sách đối ngoại của Ðảng, Nhà nước, nắm bắt tình hình thực tế, làm tốt chức năng thông tin, dự báo tình hình, chủ động tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước, Quốc hội, làm tốt công tác đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là giữ gìn và dạy tiếng Việt cho con em Việt Nam ở nước ngoài, quan tâm giúp đỡ, động viên bà con hướng về quê hương đất nước. Cần chú trọng cả công tác đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước, ngoại giao nghị viện, ngoại giao nhân dân góp phần đưa hình ảnh đất nước, con người, văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Các Đại sứ, Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài bày tỏ niềm vinh dự lớn khi được Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ hết sức nặng nề. Các Đại sứ, Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài khẳng định, sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao, tăng cường phối hợp, làm tốt công tác đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước, ngoại giao nhân dân, cả trên phương diện song phương và đa phương, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với các nước, các tổ chức quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước