Chưa nghiêm túc thực hiện báo cáo về công tác phòng chống lãng phí

Thu Huyền - Chí Trung - Trung Thành (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 12/04/2018 14:06 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (12/4), Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Báo cáo của Chính phủ về việc thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí năm 2017.

Theo đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội vẫn chưa yên tâm về các số liệu trong báo cáo Chính phủ đưa ra bởi còn khá nhiều Bộ ngành, cơ quan Trung ương và địa phương vẫn chưa gửi báo cáo số liệu để Bộ Tài chính tổng kết về vấn đề này.

Dẫn chứng từ số liệu trong báo cáo, có đến 16/34 Bộ, cơ quan Trung ương, 17/63 tỉnh, thành phố không gửi chương trình hành động cho Bộ Tài chính. Chưa kể có đến 1/2 số tập đoàn, tổng công ty Nhà nước không thực hiện việc gửi chương trình hành động và báo cáo thực hành tiết kiệm chống lãng phí, trong đó có rất nhiều tập đoàn đang sử dụng nhiều năng lượng, tài nguyên khoáng sản lại chưa thực hiện nghiêm túc vấn đề này. Do vậy, thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhận định như vậy là báo cáo "chay" bởi không dựa trên cơ sở số liệu tổng thể của cả nước.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết ngay trong ngày hôm nay sẽ có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về các Bộ ngành, địa phương chưa có báo cáo, để chấn chỉnh, xử lý trách nhiệm người đứng đầu về vấn đề này.

Phòng chống tham nhũng, lãng phí là nhiệm vụ vừa cấp bách, vừa lâu dài Phòng chống tham nhũng, lãng phí là nhiệm vụ vừa cấp bách, vừa lâu dài

VTV.vn - Đây là một trong các nội dung rất đáng chú ý tại bài phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang ở Lễ trao giải "Báo chí với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước