Có nên cấm xe giường nằm hoạt động tại vùng núi?

Bảo Linh-Chủ nhật, ngày 07/09/2014 09:27 GMT+7

Ảnh minh họa

Câu chuyện giao thông hôm nay (7/9) sẽ tìm hiểu việc có nên cấm xe giường nằm hoạt động ở địa hình miền núi cũng như nên có giải pháp tối ưu nào với loại hình vận tải này?

Những tai nạn thảm khốc gây thương vong lớn đã trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người thường xuyên đi lại bằng phương tiện xe khách giường nằm. Hai năm qua, cả nước xảy ra 22 vụ TNGT liên quan đến xe khách giường nằm. 19 trường hợp xảy ra từ 21h đến 7h, 30% số vụ tai nạn xảy ra trên đường đèo núi, còn lại phần lớn xảy ra trên quốc lộ 1A đoạn qua miền Trung.

Đi đêm, thời tiết, địa hình... là những yếu tố khiến người điều khiển phương tiện khó kiểm soát được tay lái và dễ gây tai nạn. Vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra tại Lào Cai một lần nữa khiến nhiều ban ngành chức năng phải lật lại hồ sơ các vụ tai nạn để nhìn nhận lại các nguyên nhân, thậm chí có nhiều ý kiến còn cho rằng cần cấm xe giường nằm đi trên đường đèo núi.

Xung quanh những ý kiến cần cấm xe giường nằm hoạt động ở địa hình đèo dốc miền núi, vẫn còn rất nhiều băn khoăn, đặc biệt là hành khách và chính những người lái xe. Với họ, nhu cầu đi xe khá bức thiết và nhiều người cho rằng, xe giường nằm khá an toàn, quan trọng là kinh nghiệm và ý thức trách nhiệm của người lái xe khi nắm trong tay sinh mạng của hàng chục con người.

Với nhiều hành khách và chính những người cầm lái thì việc cấm xe giường nằm đi đường đèo dốc miền núi cần được các ban ngành chức năng xem xét một cách cẩn thận, bởi xe giường nằm hiện vẫn là một loại hình phương tiện phù hợp với người dân ở vùng xa.

Video sau đây sẽ cung cấp chi tiết về vấn đề này:

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước