Công bố Sách Vàng sáng tạo Việt Nam 2019

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 23/08/2019 22:02 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VOV.

VTV.vn - Các công trình được ghi nhận và vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam thuộc nhiều lĩnh vực được Đảng, Nhà nước tập trung ưu tiên phát triển.

Sáng nay (23/8), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tham dự Lễ công bố Sách Vàng sáng tạo Việt Nam năm 2019 giới thiệu 74 công trình, giải pháp sáng tạo khoa học công nghệ tiêu biểu. 

Sự kiện do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cùng các bộ, ngành tổ chức.

4 năm qua, kể từ sau Lễ công bố lần thứ nhất vào năm 2016, công tác tuyển chọn, biên tập và công bố Sách Vàng sáng tạo Việt Nam ngày càng được triển khai một cách bài bản, khoa học, bảo đảm tính công khai, minh bạch, khách quan. Những công trình được ghi nhận cho thấy khả năng sáng tạo, nghiên cứu khoa học ở mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp trong xã hội. 

Khẳng định đổi mới, sáng tạo luôn là động lực quan trọng cho phát triển, đặc biệt trong thời đại toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị cần thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển khoa học - công nghệ, phát triển nguồn nhân lực khoa học công nghệ chất lượng cao.

Nhắc lại lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Khoa học phải từ sản xuất mà ra và phải trở lại phục vụ sản xuất, phục vụ quần chúng", Chủ tịch Quốc hội đề nghị cần tiếp tục tổ chức các cuộc thi sáng tạo khoa học và công nghệ và phát triển rộng khắp các phong trào thi đua có tính chất sáng tạo. 

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng các phong trào hoạt động sáng tạo của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên phát động sẽ truyền cảm hứng, niềm say mê sáng tạo cho thế hệ trẻ, cho cộng đồng và toàn xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước