Đà Nẵng: Chăm lo đời sống con em công nhân tại các KCN

Thanh Nga (VTV8)-Thứ ba, ngày 31/05/2016 15:15 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, con em công nhân lao động ở các khu công nghiệp Đà Nẵng đều được đến trường, được tham gia các chương trình y tế.

Theo Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Đà Nẵng, hiện có khoảng hơn 4.000 trẻ em là con công nhân đang sinh sống, làm việc tại các khu công nghiệp. Trong đó, trẻ dưới 5 tuổi phần lớn được gửi tại những cơ sở giáo dục tư thục. Đời sống chật vật của cha mẹ khiến các em cũng không đủ đầy, nhưng các em đều nhận được sự quan tâm của tổ chức công đoàn các cấp.

Để hỗ trợ một phần cho công nhân lao động có con em đang học tập tại trường, nhiều trường học đã thống nhất triển khai chính sách giảm và miễn 100% học phí cho con em công nhân là đối tượng thuộc hộ cận nghèo, hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để từ đó động viên người lao động gắn bó hơn với công việc, với công ty.

Đồng lương của cha mẹ còn khiêm tốn nên con em của các công nhân ít nhiều thiệt thòi về đời sống vật chất và tinh thần. Tuy nhiên, các bé con công nhân lao động ở các khu công nghiệp Đà Nẵng đều được đến trường, được tham gia các chương trình y tế. Ngoài ra, tại đây không có tình trạng công nhân bỏ việc ở nhà chăm con - thực trạng khá phổ biến tại các khu công nghiệp khác trên cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước