Đặc sắc chương trình nghệ thuật đặc biệt tôn vinh lòng yêu nước

Thời sự VTV-Thứ ba, ngày 28/04/2015 09:29 GMT+7

Ảnh: Congan.com

VTV.vn - Cầu truyền hình mang tên "Mùa xuân đầu tiên" đã diễn ra vào tối 27/4 tại hai điểm cầu Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt nhằm tôn vinh lòng yêu nước, sự hy sinh anh dũng của quân và dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, cũng như đem lại cái nhìn toàn diện về sự đổi thay của đất nước trong suốt 40 năm qua.

Đến dự có đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ chí Minh và nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Những thông điệp ý nghĩa về mùa xuân đầu tiên của đất nước trong ngày đất nước thống nhất, non sông liền một dải đã được truyền tải một cách sinh động và chân thực qua 3 phần của chương trình: Đất nước ngày xuân, Giờ phút thiêng liêng và Lòng yêu nước. Lần lượt các bản hùng ca gắn liền với những thời khắc quan trọng của dân tộc đã ngân vang, sâu lắng và da diết.

Cũng trong chương trình, khán giả đã có dịp giao lưu với các khách mời là những người trực tiếp tham gia chiến đấu trên chiến trường hoặc có mặt trong những phút giây lịch sử trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước như ông Trịnh Ngọc Thái - nguyên thành viên phái đoàn đàm phán Hiệp định Hòa bình Paris… Những câu chuyện, ký ức và cảm xúc của họ đã đem đến cho khán giả những cái nhìn chân thực của cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc.

Chiến tranh đã lùi xa, 40 năm kể từ mùa Xuân Độc lập đầu tiên, đất nước đang chuyển mình thay đổi và hòa vào sự phát triển chung của thế giới, song ký ức về những chiến công hào hùng của dân tộc vẫn luôn sâu đậm trong mỗi người con Việt Nam để gợi nhắc thế hệ trẻ hôm nay về trách nhiệm của mình trong công cuộc bảo vệ và dựng xây đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước