Diễn đàn Doanh nghiệp và Báo chí 2019: Tăng cường mối quan hệ hợp tác, tương hỗ giữa doanh nghiệp và báo chí

P.L-Thứ tư, ngày 17/07/2019 19:59 GMT+7

Diễn đàn Doanh nghiệp và Báo chí 2019 với chủ đề “Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công trong bối cảnh mới”

VTV.vn - Chiều nay (17/7), Diễn đàn Doanh nghiệp và Báo chí 2019 đã được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan báo chí và các doanh nghiệp.

Trong quá trình phát triển, góp phần đưa nền kinh tế Việt Nam phát triển bền vững, báo chí vừa là kênh cung cấp thông tin, chuyển tải cơ chế, chính sách của Đảng và Nhà nước, vừa là công cụ hữu hiệu để giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp. Trong khi đó, doanh nghiệp, doanh nhân đóng vai trò là nguồn cảm hứng, là nguồn đề tài vô cùng phong phú cho báo chí. Có thể nói, báo chí và doanh nghiệp có mối quan hệ tương hỗ hai chiều ngày càng chặt chẽ, hiệu quả.

Để làm rõ và thúc đẩy phát triển mối quan hệ này, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp và Báo chí 2019 với chủ đề “Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công trong bối cảnh mới”.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam - khẳng định báo chí và doanh nghiệp có sự đồng hành: "Báo chí góp phần xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp. Trong khi đó, công cuộc xây dựng đất nước do các doanh nghiệp, doanh nhân đang khởi sự hiện nay là nguồn đề tài hết sức phong phú và hấp dẫn đối với báo chí. Những hoạt động của doanh nghiệp và doanh nhân tại Việt Nam chính là nguồn sống tư liệu quý báu đối với báo chí".

Diễn đàn Doanh nghiệp và Báo chí 2019: Tăng cường mối quan hệ hợp tác, tương hỗ giữa doanh nghiệp và báo chí - Ảnh 1.

Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu khai mạc

Nhà báo Hồ Quang Lợi nhấn mạnh, mối quan hệ của báo chí và doanh nghiệp là mối quan hệ hợp tác lành mạnh, khách quan và ngày càng cố gắng thấu hiểu, chia sẻ. Cơ hội chia sẻ của doanh nghiệp cũng chính là cơ hội của báo chí. Khi báo chí có cơ hội phát triển cũng sẽ đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp

Đồng quan điểm với Nhà báo Hồ Quang Lợi, TS. Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - cho rằng báo chí có thể coi là "người tình" của doanh nghiệp. Mối quan hệ giữa báo chí và doanh nghiệp còn là quan hệ cộng sinh. Báo chí tiên phong trong lĩnh vực văn hóa trong khi doanh nghiệp tiên phong trên mặt trận kinh tế. Chính vì vậy, việc báo chí tập trung công sức, bài vở và tâm huyết vào doanh nghiệp là điều dễ hiểu và ngược lại.

Diễn đàn Doanh nghiệp và Báo chí 2019: Tăng cường mối quan hệ hợp tác, tương hỗ giữa doanh nghiệp và báo chí - Ảnh 2.

TS. Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phát biểu tại diễn đàn

Tại diễn đàn, các chuyên gia, nhà báo và doanh nhân cùng thảo luận, chia sẻ về vai trò của báo chí trong sự nghiệp phát triển kinh tế và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và doanh nghiệp, việc báo chí giám sát và thúc đẩy, lành mạnh hóa môi trường kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp dưới góc nhìn thực tiễn, việc báo chí “gạn đục, khơi trong” để doanh nghiệp phát triển bền vững, mối quan hệ báo chí và doanh nghiệp trong môi trường công nghệ số…

Diễn đàn Doanh nghiệp và Báo chí 2019: Tăng cường mối quan hệ hợp tác, tương hỗ giữa doanh nghiệp và báo chí - Ảnh 3.

Diễn đàn quy tụ sự tham gia của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực báo chí và doanh nghiệp

Trong khuôn khổ của diễn đàn, VCCI, Ban Tuyên giáo Trung ương và Báo Diễn đàn Doanh nghiệp cũng đã phát động chương trình bình chọn “Tác phẩm báo chí viết về doanh nhân - doanh nghiệp và môi trường kinh doanh lần thứ VII”. Chương trình nhằm tôn vinh các tác giả có tác phẩm xuất sắc viết về chân dung các nhà doanh nghiệp, qua đó tăng cường số lượng và nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí tuyên truyền về chủ đề này.

Các tác phẩm tham dự là các tác phẩm được sử dụng từ ngày 13/10/2018 đến 15/9/2019 với các thể loại bao gồm: bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, bút ký báo chí. Mỗi tác giả, nhóm tác giả gửi tối đa không quá 5 tác phẩm về Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, tầng 5, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội trong thời gian từ 17/7 đến 15/9/2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước